Top 5 Anime hay dành cho những ai thích suy ngẫm về cuộc đời

Bakemonogatari

Có thể nói đây là một series “khó hiểu” nhất từ trước tới giờ, hay còn được gọi bằng cái tên “hack não” người xem nhất. Bakemonogatari là một tựa anime được chuyển thể từ bộ light novel cùng tên. Koyomi Araragi, nam sinh năm ba cao trung là nhân vật chính của câu chuyện, xém chút nữa là trở thành một vampire. Một lần cậu trông thấy một cô bạn trong lớp, người mà không hề nói chuyện với ai – Hitagi Senjougahara ngã từ trên cầu thang xuống. Cậu chạy vội tới nơi và dang tay ra đỡ cô ấy, vô tình phát hiện ra bí mật của cô bạn gái đó, cô ta không hề có trọng lượng, phải nói là cô ấy rất nhẹ. Những bí ẩn đằng sau những truyền thuyết được họ khám phá ra thu hút và lôi cuốn người đọc rất nhiều. Một câu chuyện tình nhẹ nhàng, hài hước nhưng thâm thúy, và nhiều số phận, hoàn cảnh của các nhân vật làm nên tính nhân văn của Bakemonogatari, hãy xem và hòa mình vào cảm xúc của các nhân vật nhé.

Yahari Ore no Seishun Rabu Kome wa Machigatteiru

Một bộ anime học đường romance tuy nhiên những suy nghĩ của “main chính” thường mang tính “tiêu cực hóa” nên khiến cho bộ anime này trở nên “triết lí” hơn bình thường. Hachiman Hikigaya luôn nhìn nhận sự việc bằng những mặt xấu và tiêu cực của nó. Việc xây dựng tâm lí nhân vật Hachiman tương đối khác người, cười nhạo những kẻ cho rằng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Những suy nghĩ của cậu ta không hề sai mà đó chính là những mặt xấu của xã hội. Có lẽ, với những suy nghĩ mang phong cách ông cụ non của mình, Hachiman đã khiến cho bộ anime trở nên “trừu tượng” hơn một chút. Để rồi người xem phải ngẫm nghĩ, phải tìm hiểu xem những suy nghĩ của cậu có thực sự đúng hay không.

Monster

Phải chăng bác sĩ là những người chuyên môn đi cứu chữa người khác? Phải chăng “lương y như từ mẫu”? Tuy nhiên trong cái ngành y đầy rẫy bất công ấy thì chẳng có gì là đúng đắn cả. Ngay cả mạng sống con người không bình đẳng, ai có nhiều tiền, ai nổi tiếng thì sẽ được ưu tiên chữa trị. Việc làm này có phải đã đi trái lại với ý nghĩa thực sự của người thầy thuốc hay không? Bác sĩ Tenma đã cãi lại cấp trên, làm theo lương tâm mình để cứu sống một bé trai mồ côi. Không ngờ hành động này lại vô tình thả một con quái vật mất tính người ra ngoài và gây ra nhiều hậu quả khủng khiếp mười năm sau. Những tuyến nhân vật được phát triển trong bộ anime, tâm lí nhân vật được khai thác cặn kẽ khiến cho nó trở nên hấp dẫn, thu hút người xem hơn. Tuy nhiên nó cũng bắt con người ta phải suy nghĩ về những giá trị thực sự của cuộc sống, về lương tâm và cả đạo đức.

Parasyte

Parasyte hay còn có tên gọi khác là “Kí sinh trùng”, ban đầu khi ai mới xem phim sẽ thấy toàn cảnh kinh dị không à. Câu chuyện có nội dung xoay quanh việc một loài sinh vật ngoài hành tinh được gọi là kí sinh trùng tiến vào Trái Đất. Chúng xâm nhập vào cơ thể qua đôi tai và lỗ mũi, kí sinh trên não và chiếm lấy não của một con người. Chuyện này cũng xảy ra với nam chính của bộ anime, cậu bị một “kí sinh trùng” thâm nhập vào người, nhanh chóng ngăn con vật kì lạ ấy đi tới não, cuối cùng nó chỉ chiếm được cánh tay phải của cậu. Không còn cách nào khác, Shinichi Izumi đành phải lựa chọn giải pháp sống cộng sinh cùng loài vật bí hiểm này. Vì nó chỉ chiếm được tay phải của cậu nên được gọi là Migi. Những thông điệp gửi gắm qua bộ phim này ý nghĩa lắm. Chúng ta buộc phải hợp tác với ai đó để có thể chống lại kẻ thù. Mang màu sắc kinh dị tuy nhiên bộ anime này là một sự lựa chọn hoàn hảo với những ai thích việc suy ngẫm về cuộc đời đó nha.

Psycho – Pass

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mà bạn vừa mới nhận thức được sự tồn tại trong thế giới này thì lại rơi vào một thực tại tàn nhẫn? Con người bị điều khiển bởi hệ thống máy móc, người ta phán xét một con người, hành động mà họ làm là tốt hay xấu chỉ thông qua một thiết bị và một hệ thống được gọi là tối tân? Và đôi khi chỉ vì quá hoảng sợ mà bạn trở thành đối tượng nguy hiểm? Trong bối cảnh tương lai gần, một công nghệ mới có thể đo đạc và xác định được hiện trạng tâm lí và tính cách của con người xuất hiện. Những thông tin này sẽ được lưu trữ dưới một hệ thống hoàn chỉnh, “Psycho-Pass” là cụm từ dùng để chỉ khâu xử lí và đưa ra tiêu chuẩn đánh giá của từng cá nhân. Shinya Kogami – 1 sĩ quan có nhiệm vụ kiểm soát tội phạm tại thế giới này khi vừa nhận việc đã có những suy nghĩ hết sức mông lung và có cả những nghi ngờ. Những giá trị thực sự của cuộc sống, sau mỗi một vụ án lại là những thông điệp hàm ý sâu sắc ẩn sâu trong đó. Đây sẽ là một bộ anime lí tưởng cho những ai thích những bộ anime “triết lí” nhé.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời