Top 4 Từ điển tiếng anh chuyên ngành luật hữu ích nhất

The Essential Law Dictionary

The Essential Law dictionary là một tài liệu tham khảo pháp lý cập nhật mới nhất, có hơn 3.000 mục giải thích ngôn ngữ pháp lý thông thường dễ gây nhầm lẫn, ngay cả đối với các luật sư. Cuốn sách được viết bởi Amy Hackney Blackwell, cô vừa là luật sư vừa là nhà văn, cũng như có kinh nghiệm nghiên cứu trong Thư viện Luật UVA.

Cuốn sách có nêu các ví dụ tập trung vào việc phân tích các điều khoản mà mọi người ngày nay dễ gặp phải nhất khi giải quyết vấn đề pháp luật. Các định nghĩa khá rõ ràng, súc tích và dễ hiểu. Cho dù bạn là luật sư, sinh viên luật hay giảng viên thì đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn hiểu ý nghĩa chính xác của bất kỳ thuật ngữ pháp lý nào.

Link tải từ điển miễn phí: http://khmerfamous.com/dl/The%20Essential%20Law%20Dictionary.pdf

Collins Dictionary of law

Mặc dù từ điển không định hình luật pháp của quốc gia, nhưng trong việc xác định các khái niệm pháp lý thì sử dụng từ điển là cách thông thường nhất. Collins Dictionary of law hiện đã có phiên bản mới nhất năm 2006, tuy nhiên, phiên bản lưu truyền miễn phí và rộng rãi nhất là cuốn xuất bản lần 2 năm 2001. Đây có thể là người bạn đồng hành thiết thực cho sinh viên luật, giảng viên, doanh nhân, nhân viên pháp lý… trong khi cần một hướng dẫn đáng tin cậy về thuật ngữ pháp lý khó.

Đọc Thêm:  Top 5 Cửa hàng quà lưu niệm đẹp và chất lượng nhất Hải Phòng

Collins Dictionary of law 2001 cũng là phiên bản được cải thiện khá tốt với việc đính kèm tư liệu mới, một số thuật ngữ hiện đại. Những điều muốn nhấn mạnh đều được bôi đậm, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách giải thích.

Link tải từ điển miễn phí: https://app.box.com/s/ooxhuhnnr7hws6zl3anys485yo5hb2zf

Gilbert Pocket Size Law Dictionary

Một cuốn từ điển được coi là vô dụng là khi bạn không có nó trên tay khi cần. Nếu bạn đang sở hữu một cuốn từ điển luật dày cộp, cồng kềnh, có lẽ hầu hết thời gian bạn sẽ để nó ở nhà. Những lúc cần sử dụng nó ở trường thì bạn sẽ thấy mình kém may mắn đến mức nào! Với Từ điển bỏ túi của Gilbert, bạn sẽ có thể giải thích các thuật ngữ bất cứ lúc nào khi cần. Cuốn sách nhỏ gọn này có thể cất trong túi xách nhỏ, chỉ cần mở ra là có ngay hơn 4000 thuật ngữ và cụm từ pháp lý trong tầm tay.

Từ điển bỏ túi của Gilbert cũng bao gồm một phần về cách tốc ký của trường luật, các chữ viết tắt phổ biến, thuật ngữ pháp lý Latin và Pháp, viết tắt trong văn bản của chính phủ. Với Từ điển luật bỏ túi của Gilbert, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ từ cần thiết nào!

Black’s Law Dictionary

Black’s Law Dictionary là từ điển luật được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, được viết lần đầu bởi Henry Campbell Black (1860-1927). Được xem là tài liệu tham khảo khi áp dụng điều khoản luật trong các bản kháng án và quan điểm của tòa, nó đã được trích dẫn là tài liệu pháp lý thứ cấp trong nhiều vụ kiện của Tòa Án Tối cao Hoa Kỳ. 

Đọc Thêm:  Top 6 Khách sạn tốt nhất tại TP. Cam Ranh, Khánh Hòa

Các phiên bản mới nhất gồm bản rút gọn và sách bỏ túi, là vật dụng hữu ích cho dân chúng hoặc sinh viên khi phải đối mặt với một thuật ngữ pháp lý xa lạ. Ngoài ra, phiên bản trực tuyến (version 10) khá hữu ích giúp người dùng có thể truy cập thông qua dịch vụ thông tin pháp lý có trả phí của Westlaw. Các luật sư cũng xem cuốn từ điển này như một công cụ hữu ích, cung cấp dữ kiện ban đầu khá tốt khi xử lý các vụ kiện.

Nếu muốn tham khảo miễn phí trên mạng, bạn có thể tìm kiếm Black’s Law Dictionary (tái bản lần 2 năm 1910). Tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế khi dùng bản này. Về cốt lõi, các từ ngữ vẫn mang ý nghĩa tương tự, nhưng tài liệu tham khảo dẫn chứng án lệ sẽ không đầy đủ, ngôn ngữ pháp lý trong hồ sơ tòa án và phòng xử án có thể đã thay đổi để phù hợp với luật pháp và văn hóa pháp lý hiện đại.

Link Phiên bản Miễn phí: https://archive.org/download/BlacksLaw2dEd

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời