Top 3 Yếu tố bạn cần biết khi chọn ngành học phù hợp

Bạn thích học ngành nào nhất?

Hiện nay việc sinh viên ra trường không xin được việc ở khắp các tỉnh thành trong nước đang diễn ra với số lượng lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc nên chọn ngành học gì? Muốn chọn đúng ngành, hợp với sở thích thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ ngành đó là ngành gì, sẽ học cái gì, ra trường sẽ làm gì… Nếu bạn biết được càng nhiều ngành thì cơ hội lựa chọn sẽ đa dạng hơn và sở thích được định hình rõ ràng hơn. Bạn có thể chọn ngành Kế toán nếu bạn thích làm việc với những con số và bạn đam mê sự chính xác cùng với sự tỉ mỉ. Nếu bạn có năng khiếu hội họa và thích làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo, bạn có thể chọn nhóm ngành Mỹ thuật công nghiệp hoặc Kiến trúc. Bạn có thể chọn học ngành Báo chí, Truyền thông…..nếu bạn tự tin với khả năng viết lách, và chất văn của mình. Ngành Du lịch sẽ rất phù hợp với bạn nếu bạn thích được đi và khám phá nhiều nơi trên mọi miền của Tổ Quốc.

Mặt hạn chế của ngành bạn quan tâm?

Trước khi bạn chọn ngành học, bạn cần xác định rõ tư tưởng rằng: Mỗi ngành – nghề đều có cái hay, điểm thú vị cũng như những mặt hạn chế riêng. Ví dụ như, bạn chọn làm hướng dẫn viên du lịch thì phải chấp nhận đi làm những khi người khác nghỉ, phải chấp nhận xa gia đình, bạn bè những ngày lễ để đưa đoàn khách đi tham quan. Hoặc, bạn đăng ký học ngành sửa chữa ô tô – cơ khí thì cần xác định tay chân dính xăng nhớt trong những tiết thực hành hoặc khi đi làm việc là chuyện bình thường. Hay khi  bạn chọn ngành sư phạm, bạn sẽ sẵn sàng đi dạy trường ở vùng sâu, vùng xa…

Đọc Thêm:  Top 4 Địa chỉ dạy nghề nail uy tín nhất Quận 9, TP. HCM

Mỗi nghề đều có những điểm hạn chế riêng. Khi bạn đã hiểu được mặt trái của nghề, bạn sẽ chuẩn bị trước tinh thần khi gặp khó khăn, bạn sẽ thấy hiểu nghề, yêu nghề và bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn và thành công với nghề mình đã chọn.

Bạn có đủ khả năng không?

Khả năng ở đây chính là nói đến năng lực học tập của bạn. Bạn có thể xác định năng lực học tập của chính mình thông qua kết quả học tập ở bậc THPT. Bên cạnh đó, việc giải thử các đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ của những năm trước, thông tin điểm chuẩn của một số trường, tỷ lệ chọi và số lượng thí sinh dự thi trong các năm qua… chính là những căn cứ cần thiết để bạn so sánh mức độ phù hợp giữa các ngành bạn đang cân nhắc. Nếu bạn muốn chọn ngành Y dược, bạn cần xác định rõ mức độ học khối A hay B các môn Toán, Lý, Hóa hay Sinh của mình như thế nào. Có đảm bảo được 9 điểm trở lên cho các bài thi hay không? Hay như bạn muốn thi khối D thi môn Tiếng Anh của bạn có đảm bảo điểm cao nhất trong 3 môn Toán , Văn , Anh hay không? Vì khối D tiếng Anh thường nhân đôi hệ số điểm..

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Đọc Thêm:  Top 2 Tiệm vàng uy tín nhất Quận 2, TP. HCM
Rate this post

Related Posts

Trả lời