Top 4 Ngành học không lo thất nghiệp từ năm 2020

Nghề sửa chữa điện thoại

Do nhu cầu đời sống và điều kiện của chúng ta được nâng cao, theo thống kê hiện nay nước ta đang có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh.

Đi cùng với lượng người dùng smartphone và máy tính bảng tăng nhanh, nhu cầu sửa chữa, cài đặt, nâng cấp cho các thiết bị này cũng tăng theo. Không ai có thể dùng điện thoại mà không cần sửa chữa, đổi mới hay nâng cấp cả. Nhiều người còn thích chạy theo các phiên bản điện thoại mới nên việc đổi dòng máy mới có thể diễn ra liên tục theo sở thích và điều kiện của từng người. Đây được coi là nghề dễ kiếm được nhiều tiền nhât, đặc biệt là không sợ bị lỗi thời và bạn cũng không cần bằng cấp đại học.

Bác sĩ – Dược sỹ y học cổ truyền

Nhất y nhì dược” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Cùng với đời sống xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi vậy, dù ở thời đại nào ngành y và dược luôn được nhiều bạn trẻ săn đón chọn học. Khi học ngành này bạn không chỉ kiếm được việc làm với lương cao mà bạn còn có được cơ hội chăm sóc sức khỏe cho mọi người, cho mọi gia đình đặc biệt là có thể chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu nhất của mình. Hơn thế, nếu bạn không thể xin vào các bệnh viện lớn để làm việc bạn có thể mở các phòng khám tư nhân. Khi trình độ và tay nghề bạn tốt,  bạn sẽ có thu nhập mà không phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học và làm được ngành này, bởi nó đòi hỏi người học phải thật giỏi. Bạn phải học tốt khối A hoặc B. 

Đọc Thêm:  Top 5 Salon làm tóc đẹp và chất lượng nhất TP. Cam Ranh, Khánh Hòa

Chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay, các Spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và do đó, nguồn nhân lực trong ngành nghề này đang cần số lượng rất lớn. Bên cạnh đó, đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài của mình. Vì vậy, chăm sóc sắc đẹp được coi là việc làm việc nhẹ nhưng lương cao, đặc biệt dành cho các chị em gái nếu như không muốn chọn vào con đường học đại học. Trước tiên bạn có thể xin vào các tiệm Spa hay thẩm mỹ viện lớn để học nghề. Khi bạn đã có đủ kiến thức, trình độ và điều kiện bạn có thể tự mình làm chủ và phát triển sự nghiệp của chính mình.

Nghề sửa chữa xe máy

Với số lượng xe máy nhiều như ở Việt nam thì nghề sửa chữa xe máy có thể nói là một nghề làm ” không bao giờ hết việc”  Trước tiên bạn có thể đi học nghề trong một hai năm, khi tay nghề bạn đã ổn, bạn có thể tự mở cửa hàng của riêng mình. Ngoài sửa chữa xe hỏng, bạn có thể mua các loại xe cũ rồi về tu bổ, nâng cấp và bán lại với giá cao hơn. 

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Đọc Thêm:  Top 3 Resort đẹp nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai
Rate this post

Related Posts

Trả lời