Top 3 Cuốn truyện hay bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ

Không gia đình

Không gia đình là một cuốn tiểu thuyết khá dày những nội dung lại vô cùng bổ ích, chúng tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu phụ huynh là những người đọc, kể câu chuyện này cho con mình. Truyện kể về chuyến phiêu lưu của Rêmi, một đứa trẻ nghèo khổ, cô độc, không có người thân – Không gia đình.

Cuộc đời Rêmi gắn liền với gánh xiếc rong, với những thử thách mà em gặp phải trên đường đời trải rộng khắp nước Pháp tươi đẹp. Rêmi lớn lên trong đau khổ, lang thang mọi nơi, bị tù đày… Em đã phải chung đụng với rất nhiều hạng người, sống ở khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, em vẫn đứng thẳng lưng, ngẩng cao đầu, giữ phẩm chất làm người – điều em đã học từ cụ Vitali trong cuộc đời lang bạt của mình.

Qua cuộc đời của Rêmi, chúng ta đọng lại một chút thương cảm về cuộc đời lang bạt, khốn khó ấy, nhưng ẩn sâu bên trong lại là niềm tin và hy vọng mãnh liệt vào giá trị của lao động, của sự kiên cường. Đây thực sự là một cuốn sách hay và giá trị hơn cả một giá sách dạy phương pháp làm người.

Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp (Luis Sepúlveda)

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp là tập truyện tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Câu chuyện kể về một bầy ốc sên sống tại Quê hương Bồ Công Anh, dưới tán lá ô rô rậm rạp, vốn vẫn sống một cuộc đời chậm chạp, lặng lẽ, và chỉ gọi nhau đơn giản là “sên”.

Đọc Thêm:  Top 8 Gợi ý quà tặng cho đối tác, khách hàng

Chuyện bắt đầu khi một con trong số chúng nghĩ rằng thật bất công khi không có một cái tên riêng và nhất là nó muốn biết được lý do tại sao loài sên lại chậm chạp đến thế. Kẻ này quyết chí rời xa gia trang ô rô, lên đường kiếm tìm cho mình một cái tên riêng cùng lời giải đáp cho thắc mắc bấy lâu. Trên hành trình ấy, nó gặp một bác rùa già, người đã đặt cho nó cái tên “Dũng Khí” và chỉ cho nó thấy tận mắt một hiểm họa lớn đối với mọi loài sinh vật của đồng cỏ: con người!

Chú ốc sên nhỏ quyết định quay về báo tin cho đồng loại, cùng với đó là cả nhà kiến, bọ hung, và chuột chũi… mà nó gặp trên đường. Chính nhờ sự chậm chạp và gan dạ, “Dũng Khí” đã giúp nhiều sinh vật thoát khỏi nguy hiểm, đồng thời dẫn dắt các anh em của mình vượt qua chặng đường gian khổ, tìm đến một Quê hương Bồ Công Anh mới, an toàn và đầy hứa hẹn.

Bài học mà chúng ta có thể cảm nhận sau câu chuyện chính là suy nghĩ dám nghĩ dám làm. Luôn phải biết mình và cố gắng phấn đấu. Dù có khó, có vất vả nhưng nếu thật sự cố gắng, chúng ta sẽ có được những thành quả tốt đẹp ở mức mong muốn. Phụ huynh cũng có thể dạy cho bọn trẻ nhiều bài học về cuộc sống sau câu chuyện của cú “sên” này.

Đọc Thêm:  Top 3 Địa chỉ bán quần áo tập yoga đẹp và rẻ nhất Đà Nẵng

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó (Luis Sepúlveda)

Câu chuyện tái hiện lại tình bạn của 2 nhân vật là Max và Mix, nhưng Max là người, còn Mix lại là mèo. Cuộc đời 2 nhân vật gắn bó từ thuở thiếu thời, đến lúc Max trưởng thành, dọn ra ở riêng cùng Mix. Còn Mix, cũng theo Max lớn lên, già đi và trở thành một con mèo mù.

Rồi câu chuyện hấp dẫn hơi khi Mex xuất hiện, một chú chuột Mexico. Mex đã làm cho cuộc sống của Mix có nhiều thay đổi, Mex như chính đôi mắt của Mix, cũng nhờ có Mix mà Mex trở nên mạnh dạn hơn. Từ những nhân vật tưởng chừng chỉ có sự ganh ghét, thù địch thì giữa họ lại xây dựng được một tình bạn khăng khít, bao bọc, che chở và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Phụ huynh có thể chọn Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó cho bọn trẻ để chúng hiểu hơn về tình yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ. Đồng thời, biết trân trọng tình cảm những người xung quanh dành cho mình.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời