Top 3 Cuốn truyện tranh hay giúp bạn gia tăng vốn từ vựng tiếng Đức

Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens

Ulli Lust được biết đến như là một trong số những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất của Đức thường đăng những câu chuyện nhỏ online. Cô dành được rất nhiều giải thưởng cho ấn phẩm truyện tranh Đức hay nhất. “Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens” được xem là câu chuyện ăn khách nhất của cô. Bộ truyện tranh tự thuật dựa trên chuyến đi vòng quanh nước Ý vào mùa hè năm 1984.

Nếu như bạn đọc hết cuốn truyện tranh này bạn sẽ nhận ra mình có thêm rất nhiều từ vựng hay. Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch vòng quanh nước Ý cùng với nhân vật chính với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Don Quijote

Chắc chắn bạn đọc sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với tác phẩm này bởi nó xuất hiện nhiều trong các truyện dịch sang Tiếng Việt. Đây là phiên bản giải trí của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Don Quijote – tiểu thuyết của văn sĩ Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616). Họa sĩ Flix tên thật là Felix Gordon chính là cha đẻ của loạt truyện này.

Don Quijote là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thời đại Phục Hưng và được đánh giá là tiểu thuyết đầu tiên của châu Âu, được coi là một trong số ít tác phẩm có nhiều người đọc nhất trong văn học phương Tây. Nhân vật của tác phẩm, qua hình tượng Don Quijote, một quý tộc nghèo. Vì ham mê truyện phiêu lưu, hiệp sĩ nên muốn trở thành hiệp sĩ trừ gian diệt bạo, cứu người lương thiện. Lão lên đường đi phiêu lưu, tự phong mình là hiệp sĩ.

Đọc Thêm:  Top 6 Studio chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp nhất quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhân vật chính phản ánh được tính đa diện của con người, bên cạnh tính cách gàn dở là sự tế nhị, thương yêu đồng loại, yêu quý tự do và ghét thói xa hoa ăn bám của bọn quý tộc đương thời và biết trọng đạo lý.

Tác phẩm cũng không hoàn toàn được sáng tác với ý nghĩa hài hước, qua tác phẩm, Cervantes chế giễu những tàn dư của lý tưởng hiệp sĩ phiêu lưu thời phong kiến, đả kích một thị hiếu tầm thường đang phổ biến trong công chúng, hiển thị khát khao hướng đến một xã hội hậu phong kiến công bằng và nhân đạo hơn. Tuy nhiên với phiên bản truyện tranh, bạn sẽ thấy vô cùng hấp dẫn và các tình tiết cũng hài hước hơn, là lựa chọn tuyệt vời để bạn trau dồi vốn tiếng Đức của mình.

Der Traum von Olympia

Der Traum von Olympia (Giấc mơ của Olympia) là một trong số truyện tranh được yêu thích nhất của họa sĩ truyện tranh Berlin Reinhard Kleist. Câu chuyện kể về nỗ lực chạy nước rút 200m  của vận động viên người Somalia Samia Yusuf Omar với tư cách người phụ nữ trẻ đại diện cho đất nước của mình tại Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh.

Đây là một câu chuyện hay mà bạn có thể trau dồi từ vựng tiếng Đức của mình. Càng đọc, bạn càng muốn khám phá về nhân vật chính, hoàn cảnh và điều kiện mà cô gặp phải như thế nào để có giấc mơ tham gia thế vận hội. Bạn sẽ tự động tra từ để hiểu nghĩa câu chuyện một cách thoải mái thay vì làm những bài tập từ vựng tiếng Đức khô khan.

Đọc Thêm:  Top 5 Quán cà phê cực lãng mạn cho ngày Valentine 14/2 ở TP. Pleiku, Gia Lai

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời