Top 8 Tỉ phú công nghệ giàu nhất thế giới năm 2016

Steve Ballmer

Steven Anthony Ballmer sinh ngày 24 tháng 3 năm 1956 tại Detroit, Michigan. Ông đã bỏ dở việc học tại đại học kinh doanh Stanford khi người bạn thân của ông thuyết phục ông về làm việc tại tập đoàn Microsoft. Từ tháng 1 năm 2000 ông chính thức trở thành giám đốc điều hành của Microsoft với mức lương 50.000USD. 
Hiện nay ông có tổng tài sản lên tới 25,9 tỉ USD và ông cũng là nhân viên làm việc lâu đời tại Microsoft sau Bill Gate.

Mark Zuckerberg

Nhắc tới Mark Zuckerberg chắc bạn không cảm thấy xa lạ nữa. Vì sao ư? Vì ứng dụng facebook bạn và tất cả mọi người trên toàn cầu đang sử dụng để nói chuyện với bạn bè, chia sẻ những dòng cảm nghĩ là do Zuckerberg tạo nên. Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, khi mới ngoài 30 tuổi mà giá trị tài sản cá nhân của anh tính đến tháng 5 năm 2016 đạt 51,8 tỷ đô la Mỹ. Facebook ra đời đã đưa Zuckerberg trở thành một người giàu có và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Năm 2012, Facebook đã chạm mốc 1 tỷ người dùng, chiếm khoảng 1/7 dân số thế giới. Thật là một con số đáng khâm phục và đang có xu hướng tăng lên từng ngày.
Zuckerberg muốn dành toàn bộ tài sản của mình cho công tác từ thiện và giúp đỡ người nghèo. 

Pony Ma

 Pony Ma sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971 tại Triều Dương, Sán Đầu, Trung Quốc. Ông là người sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành và thành viên Ban điều hành của tập đoàn Tencent, một trong những công ty Internet lớn nhất ở Trung Quốc. Công ty kiểm soát dịch vụ lớn điện thoại di động nhắn tin tức thời của Trung Quốc và các công ty con cung cấp các phương tiện truyền thông, giải trí, Internet và các dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động.
Trong năm 2007 và năm 2014, Tạp chí Time bình chọn ông là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Tính đến ngày 11 tháng 11 năm 2016, ông là người giàu thứ 30 trên thế giới, với giá trị tài sản ước tính khoảng 18,2 tỷ USD.

Đọc Thêm:  Top 10 Bài văn phân tích người lái đò trong tùy bút “Người lái đò sông Đà” của Nguyễn Tuân

Michael Dell

Ở bài viết trước tôi đã nhắc tới Tập đoàn Dell – một trong những tập đoàn có sản lượng máy tính cá nhân lớn nhất trên thế giới thì bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Michael Dell, người đã khai sinh ra tập đoàn này. Michael Saul Dell sinh ngày 23 tháng 2 năm 1965 ở Houston, Texas và hiện nay ông đã trở thành thành tỷ phú giàu có trên thế giới với tổng giá trị tài sản là 18,9 tỉ USD.

William Henry Gates

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại Seattle, thủ đô Washington, Mỹ. Ông là một nhà doanh nhân, là người sáng lập ra tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới Microsoft cùng với Paul Allen. Bill Gates không chỉ là tỉ phú công nghệ giàu nhất mà ông còn là người giàu nhất trên thế giới với tài sản khổng lồ. Tổng tài sản mà Bill Gates đang sở hữu là 89,4 tỉ USD. Thành công ngày hôm nay là do nỗ lực phi thường của chính bản thân ông chứ không dựa dẫm vào gia đình và người khác. Hiện nay ông dành phần lớn thời gian của mình để quyên góp cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua quỹ Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Jack Ma

Jack Ma sinh ngày sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ông là người tiên phong phát triển thương mại điện tử của Trung Quốc khi sáng lập và chủ tịch của tập đoàn Alibaba. Bén duyên với Internet lần đầu tiên khi ông đến thành phố Seattle. Khi ông tìm kiếm từ “beer” ông đã nhận ra sự phát triển mạnh mẽ của Internet trên thế giới mà bắt tay xây dựng hệ thống thương mại điện tử tại Trung Quốc. Alibaba tương đương phiên bản cửa hàng trực tuyến của Amazon tại Trung Quốc đã đem lại cho ông sự nổi tiếng và khối tài sản kếch xù. Tổng tài sản của Jack Ma ước tính là 26,3 tỷ USD và chiếm 9% cổ phần của tập đoàn Alibaba.

Đọc Thêm:  Top 8 Trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

Jeff Bezos

Jeff Bezos là một doanh nhân của Mỹ, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964, người đã sáng lập ra trang web Amazon.com, một website ban đầu chỉ rao bán sách rồi mở rộng thành các mặt hàng đa dạng khác nhau. Ông đã góp phần tạo nên bước ngoặt của thương mại điện tử, khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ cần ngồi ở nhà và có một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn vẫn có thể mua được hàng hóa mình cần đúng chất lượng, màu sắc và kích cỡ… Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web đã đem lại cho Jeff Bezos một nguồn tài sản khổng lồ. Với giá trị tài sản cá nhân của ông khoảng 51,2 tỷ, ông đã lọt vào top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới.

Larry Ellison

Larry Ellison sinh vào ngày 17 tháng 8, 1944 tại Lower East Side, Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Ông là một ông trùm tư bản người Mỹ và trở nên vô cùng nổi tiếng khi ông đồng sáng lập ra tập đoàn Oracle. Ông tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu cho CIA và đã đặt tên là Oracle. Sau đó ông vẫn dùng tên này để đặt tên cho tập đoàn riêng của mình. Đó là tập đoàn chuyên về phần mềm và bảo mật dữ liệu.  
Năm 2012, Forbes xếp ông giàu thứ 5 trên thế giới và cho tới thời điểm hiện nay tổng tài sản của ông ước tính khoảng 46,1 tỉ USD – là một trong những tỉ phú công nghệ giàu nhất hành tinh. 

Đọc Thêm:  Top 5 Ngôi chùa linh thiêng gần Hà Nội để du xuân đầu năm

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời