Top 8 Công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Toshiba – Nhật Bản

Toshiba là công ty đa quốc gia công nghệ cao của Nhật Bản có trụ sở tại thủ đô Tokyo. Toshiba được thành lập vào năm 1939 bởi sự hợp nhất của 2 công ty Shibaura Seisakusho và Tokyo Denki. Khi mới thành lập công ty lấy tên là Tokyo Shibaura Electric K.K và chính thức lấy tên là Toshiba Corporation vào năm 1978.
Các sản phẩm chính của công ty: Điện thoại thông minh Fujitsu Toshiba IS12T, Màn hình siêu sắc màu, Pin sạc Toshiba, máy tính Toshiba, dịch vụ IT…
Thành tựu: Năm 2010 Toshiba được bình chọn là công ty máy tính cá nhân và chất bán dẫn lớn thứ 4 trên thế giới về doanh thu. Đứng thứ 5 trên thế giới về tổng số lượng bằng sáng chế. Công ty có khoảng 39 cơ sở nghiên cứu trên khắp thế giới tạo công ăn việc làm cho khoảng 4.180 nhân viên.
Giá trị thị trường của công ty là 74,39 tỷ USD (khoảng 1,562 triệu tỷ đồng).

IBM – Mỹ

IBM là tập đoàn đa quốc gia được thành lập năm 1911 có trụ sở chính tại Armonk, New York, Mỹ. Lúc đầu công ty có tên là Computing Tabulating Recording và cho tới năm 1924 thì được đổi tên thành International Business
Machines với hơn 350.000 công nhân.
Các sản phẩm của công ty IBM: IBM là công ty tin học có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, những sản phẩm của công ty là những phần mềm quản lý dữ liệu, hệ thống bảo mật, giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp… đều được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.
Thành tựu: Năm 2004 IBM là công ty công nghệ duy nhất được xếp hạng trong top 10 trong tạp chí Working Mother, chứa nhiều bằng sáng chế hơn bất cứ công ty công nghệ nào của Mỹ. Nhân viên của IBM giành được 5 giải Nobel, 5 giải Turing… IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu thế giới với giá trị thị trường là 106,91 tỷ USD (khoảng 2,245 triệu tỷ đồng).

Đọc Thêm:  Top 2 Tiệm trang sức bạc đẹp và uy tín nhất Nha Trang

Sony – Nhật Bản

Sony Corporation là công ty đa quốc gia được thành lập vào tháng 5 năm 1946 với tên là Tokyo Tsushin Kogyo và chính thức đổi tên thành Sony năm 1958. Sony có trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản với hai nhà sáng lập đều là dân kỹ thuật và rất giỏi sáng chế: Masaru Ibuka và Akio Morita.
Sản phẩm của công ty: đồ dùng tiêu thụ điện, chất bán dẫn, trò chơi điện tử, truyền thông giải trí, phần cứng máy tính, thiết bị viễn thông và các dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm…
Sony là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới với giá trị 81,64 tỷ USD tính đến năm 2011 trong các lĩnh vực như điện dân dụng, sản phẩm audio, trò chơi điện tử mà còn là nhà kinh doanh dẫn đầu về âm nhạc và điện ảnh với các công ty Sony Picture Entertainment, Sony Music Entertainment, Sony BMG. 

Oracle – Mỹ

Oracle được thành lập năm 1977 với văn phòng chính đặt tại Redwood Shores, bang California là công ty chuyên cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu, phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng nhằm bảo mật thông tin cho công ty và chính phủ.
Oracle được bình chọn là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng thế giới mang đến sự liều lĩnh và mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, đổi mới tự tin và quyết đoán. 
Oracle có giá trị thị trường khoảng 187,6 tỷ USD.

Samsung – Hàn Quốc

Samsung là công ty đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, thủ đô Seoul. Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938 và hiện nay là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. 
Các sản phẩm của Samsung: Điện thoại, máy in đa năng, ổ đĩa, máy ảnh kỹ thuật số, ti vi…
Samsung có giá trị thị trường là 149 tỷ USD tương đương khoảng 3,129 triệu tỷ đồng, là tập đoàn có ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa của Hàn Quốc và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và 1,082 tỷ đô la Mỹ của Hàn Quốc.

Đọc Thêm:  Top 3 Quán cafe, trà sữa đẹp nhất đường Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

Dell – Mỹ

Dell Inc được thành lập vào 04 tháng 11 năm 1984 bởi Michael Dell, là một công ty đa quốc gia của Mỹ về công nghệ máy tính có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Đây là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ với giá trị thị trường tương đương 62,07 tỷ USD (khoảng 1,303 triệu tỷ đồng).
Các sản phẩm Dell cung cấp ra thị trường: máy tính xách tay, pocket PC, máy tính bàn, màn hình máy tính, chip xử lý, ti vi, máy in, điện thoại thông minh vô cùng đa dạng và tiên tiến. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại hoặc qua Dell’s Website.
Chi nhánh của Dell đã có mặt tại các nước: Pháp, Ý, Thụy Điển, Phần Lan, Bồ Đào Nha…
Những thành công của Dell: Năm 1992: Dell đứng đầu những hãng bán máy tính cá nhân trực tiếp. Năm 1993 Dell trở thành công ty lớn thứ năm trên toàn thế giới về sản xuất và bán máy tính cá nhân và cho tới nay Dell vẫn luôn dẫn đầu về sản lượng máy tính cá nhân trên thế giới.

Apple – Mỹ

Apple là tập đoàn máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại thung lũng Silicon ở San Francisco, tiểu bang California. Công ty được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1976 bởi  Stephen Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne.
Chắc các bạn không còn xa lạ gì với các sản phẩm của Apple đang làm mưa làm gió trên thị trường: điện thoại Iphone, máy tính bảng Ipad, máy nghe nhạc Ipod, chương trình nghe nhạc i-Tune, đồng hồ thông minh Apple Watch…
Apple hiện nay được đánh giá là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới cùng với Google, IBM… Sản lượng bán ra hằng năm của Apple khoảng 13,9 tỷ đô la Mỹ và 74 triệu thiết bị iPhone được bán ra chỉ trong một quý 4 năm 2014.
Giá trị thị trường của công ty Apple là 156,5 tỷ USD tương đương khoảng 3,286 triệu tỷ đồng.

Đọc Thêm:  Top 2 Chung cư phân khúc tầm trung hot nhất Hạ Long

Microsoft – Mỹ

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ được thành lập bởi Bill Gate và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Công ty chuyên kinh doanh, phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan đến máy tính và các thiết bị điện tử, viễn thông. Các sản phẩm chính của Microsoft là điện thoại di động, trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng, quảng cáo trực tuyến, tư vấn công nghệ thông tin cùng nhiều sản phẩm khác có tính năng vượt trội. 
Microsoft có phạm vi hoạt động rất mạnh, đặt chi nhánh ở 102 quốc gia trên toàn thế giới: Nhật Bản, Trung Quốc, châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ… Microsoft được coi là công ty có giá trị nhất thế giới, và đứng vị trí số một trong danh sách hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới nếu xét trên tiêu chí doanh thu.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời