Top 9 Những cuốn sách hay nhất về lịch sử Thế Giới

Sụp Đổ

“Sụp Đổ” là cuốn sách nói về sự sụp đổ của nền văn minh Maya, sự bùng nổ và suy tàn của người Viking, xem xét sự hưng thịnh và kết cục bi thảm của người Norse ở Greenland… Tìm hiểu nguyên nhân về mọi sự diễn tiến hay suy bại của các xã hội trên toàn thế giới. Bạn sẽ thấy những xã hội cổ xưa đã sụp đổ như thế nào, cũng có thể nhận ra nguy cơ suy tàn và sụp đổ của xã hội ngày nay.

Tim Falannery đã đưa ra nhận xét về tác phẩm này như sau: Cuốn sách Sụp đổ này cần phải được đọc nghiêm túc. Đây chắc chắn là cuốn sách quan trọng nhất bạn từng đọc. Trong khi đó, diễn giả số 1 thế giới, Malcolm Gladwell, nhận xét: “Bài học của Sụp đổ là, các xã hội vốn không bị giết chết. Các xã hội thường tự tử: họ tự cắt cổ tay, và trong nhiều thập kỷ sau đó, chỉ biết đứng nhìn mình chảy máu đến chết”.


Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Jared Diamond
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 854

Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

“Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người” là cuốn mở đầu cho bộ ba tác phẩm lịch sử thế giới: “Những nhà sáng tạo” và  “Những người tìm kiếm”, nhưng “Những nhà khám phá” được coi như một kiệt tác độc lập. Một tác phẩm nổi bật, vượt trội, khai mở cho người tò mò muốn biết thế giới đã được khám phá như thế nào, một trong những bách khoa thư lịch sử xuất sắc nhất khó lòng tìm được ở bất cứ nơi đâu khác.

Tác gỉa của cuốn sách này là Boorstin, một nghệ sĩ bậc thầy khi kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và lô gich, theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động của tri thức qua truyện kể về những nhận vật kiệt xuất đã từng vạch lối mở đường, bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá, tiến tới khai phá “miền đất lạ”, làm nên hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, truy nguyên từ Ptolemy qua Copernicus và Newton tới Einstein, giúp ta nhìn thấu thời đại Khám phá vĩ đại, Tự nhiên muôn màu và hơn thế nữa…

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Boorstin
 • Năm phát hành: 2015
 • Số trang: 750

Tâm thức Israel

Nhắc đến đất nước Israel người ta sẽ nghĩ ngay đến bom đạn, chiến tranh, nghĩ ngay đến những người Do Thái thông minh, tài giỏi. “Tâm thức Israel” là câu chuyện về một dân tộc mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng lắm thương đau và đầy gian khổ.  Câu chuyện trong cuốn sách không đơn thuần là cuộc sống riêng của một gia đình Do Thái, mà chính là hiện thực khắc nghiệt với mọi người dân Do Thái. Bữa ăn hàng ngày, mạng sống và tự do. Tất cả những gì họ cần chỉ là những thứ thiết yếu, luôn mong manh và có thể bị tước đoạt trong chớp mắt.

Đọc Thêm:  Top 6 Địa chỉ cho thuê áo dài cưới hỏi đẹp nhất quận 10, TP. HCM

 Alon Gratch là người phù hợp nhất để nhận sứ mệnh khắc họa nên bức tranh chân thực nhất, sinh động nhất về đất nước Trung Đông này, vì tác giả là người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất đau thương ấy, nếm trải được mọi đắng cay, gian khổ, hiểu được mọi suy nghĩ của người dân Israel.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Alon Gratch
 • Năm phát hành: 2016
 • Số trang: 340

Đợt Tuyệt Chủng Thứ 6

Tác giả Elizabeth Kolbert- cây viết đến từ The New Yorker đã đưa bản thân trở thành một trong bốn tác giả viết về khoa học hay nhất trong thập kỷ vừa qua. Bà đã gây dựng được tiếng nói khác biệt và có sức tác động mạnh mẽ tới nhận thức của chúng ta trong nhiều vấn đề nhức nhối, nổi lên do sự xâm phạm quá lớn đến sinh quyển. Và nếu ai đã từng ấn tượng bởi cuốn sách trước đó: “Field Notes From a Catastrophe” thì lần này sẽ không bị thất vọng trước quyển sách mới của Elizabeth Kolbert “Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu”.


Trong một bài viết, bà nghiên cứu về vai trò của con người trong việc tạo ra thứ mà các nhà sinh vật học gọi là: đợt đại tuyệt chủng thứ sáu – một cuộc càn quét các loài động, thực vật; đe dọa sẽ xóa sổ từ 20% đến 50% các loài sinh vật trên trái đất ngay trong thế kỷ này.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Elizabeth Kolbert
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 464

LƯỢC SỬ THẾ GIỚI BẰNG TRANH – THỜI HIỆN ĐẠI (1900 – NAY)

Những giờ học lịch sử không còn nhàm chán, buồn ngủ nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại. Một hình thức mới rất được ưa chuộng hiện nay là sách hình ảnh, hay con gọi là sách dùng tranh thay vì dùng chữ để thể hiện nội dung. Một trong những cuốn sách rất hay về lịch sử bằng tranh là “Lược sử thế giới bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)”.

Bộ sách đã lấy sự phát triển của văn minh làm trục trung tâm để dẫn người đọc bước vào thế giới lịch sử. Ở đó trong thời Cổ đại, người đọc sẽ gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn Lưỡng Hà, Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ, từ đó khám phá xem người dân đương thời đã sống, sản xuất và sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy… như thế nào. Ở thời Trung đại, người đọc sẽ có dịp được khám phá sự giao lưu văn minh Đông-Tây diễn ra trong và sau các cuộc viễn chinh tới vùng đất mới của các hoàng đế La Mã, cũng như cuộc sống của người dân vào thời kỳ đó. Tương tự như thế, bước vào thời Cận – Hiện đại, người đọc sẽ được tìm hiểu sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học – kỹ thuật, nghệ thuật của loài người trên khắp thế giới từ văn hóa Phục hưng cho đến những phát minh thời hiện đại.

Đọc Thêm:  Top 4 Salon nhuộm tóc đẹp nhất tại TP. Hà Tĩnh

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Kim Eun Sook, Kim Sun Ok, Choi Ju Seok
 • Năm phát hành: 2019
 • Số trang: 68

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua

Tác giả của “Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua” là Jared Diamond. Ông là nhà khoa học Mỹ và là tác giả nổi tiếng với các tác phẩm khoa học phổ thông gồm “Loài tinh tinh thứ ba” (1991); “Súng, vi trùng và thép” (1997), được trao giải Pulitzer); “Sụp đổ” (2005); và “Thế giới cho đến ngày hôm qua” (2012). Sinh trưởng trong một gia đình trí thức có bố là bác sĩ và mẹ là giáo viên, nhạc sĩ kiêm nhà ngôn ngữ học

Phần lớn chúng ta đều mặc nhiên thừa nhận các đặc trưng trong xã hội hiện đại của chúng ta, từ việc du lịch bằng máy bay, viễn thông cho tới việc biết đọc, biết viết… Tuy nhiên gần như suốt sáu triệu năm tồn tại, xã hội loài người không có những điều này. Trong khi hố sâu ngăn cách chúng ta khỏi thủy tổ dường như rộng hơn bao giờ hết, chúng ta có thể nhìn ngắm lối sống cũ của mình trong những xã hội truyền thống mà phần lớn vẫn hoặc gần đây còn tồn tại. Đây là một bức tranh trực diện về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu như đã biến mất, và xem xét những khác biệt giữa quá khứ và hiện tại.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Jared Diamond
 • Năm phát hành: 2012
 • Số trang: 596

Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới

“Bách khoa lịch sử thế giới”, là bức tranh toàn cảnh về quá khứ nhân loại. Cuốn sách gồm 200 chủ đề trong bộ sách được phân thành 4 phần chính: Thế giới Tiền sử, Thế giới Cổ đại, Thế giới Trung cổ và 500 năm gần đây. Đây là cuốn sách hay mà bạn không nên bỏ qua.

Trong phần Thời kỳ Tiền sử, cuốn sách cung cấp lượng thông tin phong phú về Trái đất từ khi ra đời cách đây 4.550 triệu năm đến khi người hiện đại xuất hiện. Phần Thế giới Cổ đại trình bày lịch sử thế giới trong khoảng 10.000 năm, bắt đầu từ khi xuất hiện những người nông dân đầu tiên và kết thúc bằng sự sụp đổ của đế chế La Mã. Tiếp theo, với Thế giới Trung cổ, độc giả biết được những gì xảy ra trên thế giới từ khoảng năm 500 đến khoảng năm 1500. Cuối cùng, phần 500 năm gần đây cung cấp kiến thức lịch sử từ năm 1500 đến năm 2000, giúp người đọc hình dung toàn cảnh thế giới đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng.


Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: The Usborne
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 416

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba

Là một phóng viên và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, tác giả William Lawrence Shirer (1904 -1993) đã quan sát và tường thuật cuộc sống của người Đức Quốc xã từ năm 1925, tiếp cận với các nhà lãnh đạo Quốc xã hàng đầu. Ông đã bỏ ra hơn 5 năm để rà soát từng đống tài liệu để tổng hợp nên một thiên sử liệu của một trong những thời đại hãi hùng nhất trong lịch sử nhân loại, tất cả được tổng hợp trong cuốn sách vô cùng nổi tiếng: “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba”.

Đọc Thêm:  Top 6 Quán cà phê cực lãng mạn cho ngày Valentine 14/2 ở Thái Bình

Ngay trong năm đầu tiên phát hành, cuốn sách đã bán được tới 1 triệu bản tại Mỹ và được tái bản hơn 20 lần. Cuốn sách là bản tường thuật hết sức chi tiết về nước Đức, dưới sự cai trị của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Tác giả đã nghiên cứu kĩ lưỡng về sự ra đời của Đế chế thứ ba ở Đức, con đường dẫn đến quyền lực tuyệt đối của Đảng Quốc xã, diễn biến của Chiến tranh thế giới lần thứ hai và sự thất bại của Phát xít Đức. Nguồn tài liệu của cuốn sách bao gồm lời khai của các nhà lãnh đạo Đảng Quốc xã, nhật kí của các quan chức, cùng hàng loạt các quân lệnh và thư mật.  

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: William L. Shirer
 • Năm phát hành: 1960
 • Số trang: 1520

Lược Sử Về Loài Người

“Lược Sử Về Loài Người” là cuốn sách của Yuval Noah Harari xuất bản lần đầu bằng tiếng Do Thái ở Israel năm 2011, và bằng tiếng Anh vào năm 2014. Cuốn sách bao quát về lịch sử tiến hóa của loài người từ thời cổ xưa trong thời kỳ đồ đá cho đến thế kỷ XXI, tập trung vào loài Homo sapiens (Người Tinh Khôn). Được ghi chép lại với khuôn khổ được cung cấp bởi các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là sinh học tiến hóa.

Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào..

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Sapiens
 • Năm phát hành: 2011
 • Số trang: 443

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời