Top 6 STT hay về ngày 30 tết

STT hay về ngày 30 tết (số 3)

Càng gần tết càng thèm bánh chưng, thèm cái không khí nhộn nhịp, tấp nập trước đêm 30, thèm cái cảm giác tự tay gói bánh, thức thâu đêm trông nồi bánh và tự tay tẩn hưởng nó vào sáng hôm sau. Thèm cái cảm giác đi chợ tết, sắm sửa trang hoàng nhà cửa, bày trí mân ngũ quả. Hơn cả là thèm VỀ NHÀ …

STT hay về ngày 30 tết (số 4)

Tôi nhớ Tết của những ngày xưa đó … đêm canh bánh chưng chơi với các bạn trong xóm … cảm giác vớt bánh háo hức đến nhường nào …Tôi nhớ Tết của những ngày xưa cũ… đêm 30 chẳng trông mong gì ngoài chương trình Táo Quân … cùng cả nhà quây quần bên khay bánh kẹo và hạt dưa …Tất cả những điều đó có lẽ suốt cả cuộc đời này sẽ không còn tìm lại được nữa … bây giờ đơn giản là cái Tết đoàn viên với gia đình còn khó…. thì nói gì đến việc trông mong đến Tết như ngày xưa nữa ….

STT hay về ngày 30 tết (số 7)

Trưởng thành rồi, Tết không còn mang màu sắc mộng mơ nữa mà thay bằng bao lo toan bộn bề. Tuy vậy Tết vẫn luôn là ngày lễ thiêng liêng, ý nghĩa. Không phải Tết không còn như xưa, cũng không phải Tết đã nhạt đi nhiều phần. Có chăng chỉ là trách nhiệm dần lớn hơn khi mỗi cái Tết trôi qua khiến chúng ta không còn nhều cảm giác rạo rực như ngày xưa. Nhưng chắc hẳn, điều ý nghĩa nhất của ngày lễ này chính là sự đoàn viên. Chúng ta có những ngày nghỉ để về bên gia đình, được cùng nhau gói bánh chưng, cùng chuẩn bị mâm cỗ đêm 30 Tết, cùng dọn nhà và trang trí cây đào, cây quất. Ừ thì Tết bận, nhưng là bận cùng gia đình, cái bận mà tôi sẵn sàng chờ đợi cả năm để làm cùng những người thân yêu. 

Đọc Thêm:  Top 3 Địa chỉ mua nhẫn cưới đẹp và uy tín nhất quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

STT hay về ngày 30 tết (số 1)

Thời bây giờ không biết còn nhiều bạn nhỏ được có cảm giác ngồi phụ gói và thấp thỏm canh nồi bánh chưng đêm 30 tết không nhỉ? Thích nhất được bố mẹ hoặc ông bà dạy cho gói một cái bánh chưng nhỏ xíu để đem luộc cùng và nóng lòng chờ đợi sản phẩm nhỏ xinh của mình được vớt.

STT hay về ngày 30 tết (số 5)

Tết Tết Tết sắp đến rồi…

Đã lâu rồi không còn được hưởng cái không khí Tết chiều 30 Tết của Sài Gòn, nhớ cái cảm giác ngày 30 mọi thứ trở nên yên bình hơn, vắng người nên mọi thứ trở nên yên tĩnh đến lạ,nhớ buổi chợ cuối năm vội vã, thấy thương những người bán hoa chiều 30, họ vội vã bán đổ bán tháo để kịp về chuyến xe cuối cùng của năm ăn Tết với gia đình, nhớ nồi bánh tét của má, nhớ dưa món củ kiệu là món ăn mà năm nào mọi người cũng muốn má làm rồi bỏ vào keo đem đi tặng cho chòm xóm ăn cho vui mấy ngày Tết, nhớ nhiều thứ mà làm sao kể hết… lâu rồi Sài Gòn không nghe mùi pháo Tết .. …thế là lại sắp hết năm, lại già hơn 1 tuổi…. mừng ghê vì lại một năm trôi. 

STT hay về ngày 30 tết (số 8)

Tết là những ngày tất bật dọn dẹp nhà cửa chào năm cũ, trang hoàng mọi thứ đón năm mới. Tết là lúc rủ bỏ hết công việc, những bận bịu ngày thường về với gia đình.

Đọc Thêm:  Top 3 Địa chỉ nối tóc đẹp và chất lượng nhất quận Hà Đông, Hà Nội

Tết là lúc chúng ta sẽ bắt gặp nụ cười tươi tắn của Mẹ, hay đâu đó những nếp nhăn hằng sâu trên gương mặt của Ba.

Tết là dịp cùng nhau quay quần nấu những món ăn tuy đơn giản thôi nhưng thật ra nó rất đong đầy ý nghĩa. Vì không gia vị nào ngon bằng gia vị của tình thân.

Tết là lúc xí xóa những chuyện không vui, là lúc nói nhau lời xin lỗi, xin lỗi bản thân vì những điều chưa làm được, xin lỗi người thân yêu của mình vì tất cả!

Tết là lúc nói lời cám ơn, cám ơn bản thân vì sự nổ lực dù vẫn chưa như ý những không con đường nào dài hơn bước chân mình nên cứ đi rồi sẽ đến, cám ơn những người quan tâm yêu thương mình giúp đỡ mình.

Tết là lúc bạn bè kể nhau nghe những câu chuyện dù buồn hay vui!Tết là lúc chúng ta chia sẻ cùng nhau những gì thật lòng nhất cho dù người trẻ chúng ta cho đó là những câu hỏi không tế nhị…. nhưng đó là những câu chân tình của những người thân thuộc, vì chúng ta đang quan tâm những thứ xa hơn, cao hơn. Còn họ điều họ quan tâm chỉ cũng chỉ là những điều chân thật và đơn giản là gia đình, tiền bạc. Vì họ cũng đng cố gắng như chúng ta. Hãy chia sẽ cũng như thành thật với bản thân mình, vì tết là lúc để hiểu nhau!

Đọc Thêm:  Top 2 Showroom ô tô chính hãng uy tín nhất quận Thủ Đức, Tp HCM

Tết là lúc tôi cảm thấy bình an nhất vì không nơi nào ấm áp bằng gian bếp của bà, bát cơm của Mẹ, ánh nắng chiều 30 tết và mùi trầm hương của Ba đêm giao thừa. Khói bếp những ngày cuối năm cứ lâng lâng có khi làm khóe mắt cay xè đi nhưng lại là cảm giác yên an nhất!

Dù Tết tuần hoàn như thương lệ nhưng rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi năm sẽ là một hương vị mới, sự trưởng thành sẽ cho hương vị càng thêm đậm đà. Một chút vất vả, một chút lo toan cho mâm cơm cuối năm tròn đầy, cho tình thân trọn vẹn.

Năm nay thử lòng đón Tết xa… để những cái tết sau đậm đà hơn

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời