Top 8 Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Pháp

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel chính là biểu tượng của nước Pháp, niềm tự hào của nước Pháp. Tháp là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét, công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Đây là công trình cao nhất thế giới và giữ vị trí này hơn 40 năm. Tháp Eiffel không chỉ dành mục đích du lịch mà còn là để nghiên cứu khoa học. Trở thành biểu tượng kinh đô ánh sáng và nổi tiếng khắp toàn cầu. Tháp được xây dựng với mục đích cho triển lãm thế giới và để phô trương thanh thế của Pháp lúc bấy giờ. Tuy gây ra nhiều tranh cãi nhưng vẫn thành công vang dội nhờ lượng khách du lịch ngày một đông.

Bảo tàng Orsay

Viện Bảo tàng Orsay là một viện bảo tàng nghệ thuật nằm ở Quận 7, thành phố Paris. Đây cũng là công trình kiến trúc nhà ga cũ được xây vào năm 1900 để chuẩn bị cho triển lãm thế giới. Đến năm 1970 thì được tu sửa lại và năm 1986 thì chính thức mở cửa cho khách tham quan. Orsay là một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất của Paris. Tại đây những bộ sưu tập giá trị nhất của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng, tác phẩm của những nghệ sĩ danh tiếng như Claude Monet, Édouard Manet, Edgar Degas, Paul Cézanne, Auguste Rodin, Pierre-Auguste Renoir, Vincent van Gogh… Nơi đây còn thu hút hơn 3 triệu khách du lịch và trở thành bảo tàng đông khách nhất trên thế giới.

Đọc Thêm:  Top 2 Bài cúng ông Táo đầy đủ và chi tiết nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Năm 1163, viên đá đầu tiên được đặt với sự có mặt của Giáo hoàng Alexanđê III và vua Louis VII. Nhà thờ có chiều dài 130m, chiều ngang 48m và chiều cao 35m có thể chứa hơn 6.500 người. Hàng năm tín đồ công giáo từ khắp nơi trên nước pháp đổ về đây. Không chỉ để hành hương, cầu nguyện mà còn để tìm hiểu nét thiêng liêng huyền bí ẩn sâu nơi nhà thờ. Nhà thờ Đức Bà là một tuyệt tác nghệ thuật mà thời gian và chiến tranh không làm ảnh hưởng đến nó được. Đến nay nó vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc độc đáo đó.

Cầu Alexandre III

Cầu Alexandre-III là cây cầu bắc qua sông Seine giữa quận 7 và quận 8 thành phố Paris. Được công nhận di tích lịch sử, đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố. Hoàn thành cầu vào năm 1900, là món quà mà hoàng đế Nga tặng cho nước Pháp nhân triển lãm thế giới nên cây cầu được đặt theo tên của Sa hoàng. Cầu Alexandre-III bằng kim loại, rộng 40 m dài 107 m với ba điểm nối. Trên cây cột bên tả ngạn về phía hạ lưu có ghi: “Ngày 14 tháng 4 năm 1900, tổng thống Cộng hòa Pháp Émile Loubet mở Triển lãm thế giới và khánh thành cầu Alexandre-III”. Cây cầu là chứng minh cho tình hữu nghị 2 nước Nga Pháp, ngoài ra còn được UNESCO công nhận Di sản thế giới vào năm 1990.

Đọc Thêm:  Top 2 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Bình Long, Bình Phước

Lâu đài Versailles

Lâu đài Versailles thường được gọi là cung điện Versailles hay đơn giản là Versailles là nơi ở của các vua (và hoàng hậu) Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía tây của Paris lâu đài là biểu tượng cho uy quyền, lộng lẫy và đồ sộ. Với một cung điện rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới. Năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Cầu tình yêu Pont des Arts

Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là cầu nghệ thuật. Đây là cây cầu đi bộ bắc qua sông Seine tại Paris, Pháp, nối liền Institut de France và sân vuông của Bảo tàng Louvre. Các cặp đôi cùng nhau đi dạo trên cầu, trao nhau nụ hôn và cùng nhau móc ổ khóa tình nhân lại trên cầu. Sau khi móc ổ khóa xong thì ném chìa khóa xuống sông Seine. Tương truyền rằng ổ khóa là vật liên kết hai người, một khi đã khóa lại và ném chìa đi thì sẽ không thể nào mở ra được, không thể nào xa cách.

Quảng trường Concorde

Quảng trường Concorde là một trong những quảng trường nổi tiếng của Paris, nằm tại đầu phía đông của đại lộ Champs-Élysées, ngay bên bờ sông Seine, một cạnh tiếp giáp với vườn Tuileries và thuộc Quận 8. Là công trình kiến trúc để chúc mừng sự hồi phục sau bạo bệnh của vua Louis XV, nơi đâu có tên là quảng trường Louis XV. Concorde là quảng trường rộng nhất Paris, thứ 2 nước Pháp và đứng thứ 11 trên thế giới. Quảng trường này hoàn toàn đối lập với những kiểu quảng trường cổ không gian khép kín. Tại đây, không gian mở là tối đa cùng với cảnh quan và cây xanh. 

Đọc Thêm:  Top 8 Tiệm bánh handmade ngon nhất tại Hải Phòng

Nhà hát Palais Garnier

Palais Garnier thường được gọi là Paris Opéra, là một nhà hát opera 2200 chỗ tại Paris, Pháp. Là đứa con nổi bật của kiến trúc sư Charles Garnier thiết kế theo phong cách Tân Baroque. Nhà hát này được xem là một kiệt tác thời bấy giờ. Khánh thành năm 1875, trải qua nhiều biến cố và nhiều lần đổi tên song nhà hát Palais Garnier vẫn giữ nguyên được giá trị của nó đến tận ngày nay. Nhà hát được công nhận di tích lịch sử vào tháng 10 năm 1923.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời