Top 4 Trò chơi trong nhà cho trẻ tăng động giảm chú ý

Nhảy

Âm nhạc có thể khiến tinh thần chúng ta phấn chấn hoặc thư giãn. Trẻ nhỏ thì không chỉ thích nghe nhạc, mà còn thích nhảy theo nữa. Nên bố mẹ hãy chuẩn bị một danh sách những ca khúc yêu thích của cả nhà và rủ trẻ cùng nhảy nhé! 

Có thể thi xem ai nhảy được lâu nhất hoặc nhảy đẹp nhất. Chắc chắn trẻ sẽ rất vui nếu mình trở thành người thắng cuộc đấy.

Gối chiến

Dùng gối làm vũ khí chiến đấu là việc mà gần như trẻ nào cũng thích. Bố mẹ cứ đưa trẻ vài chiếc gối cũ và chọn một khu vực an toàn trong nhà để cho trẻ chơi. Nếu không có ai chơi cùng, trẻ có thể chơi đấm bốc vào gối. 

Tuy nhiên, để trẻ không bị kích thích thái quá, bố mẹ nên đặt giới hạn cụ thể về thời gian chơi.

Chơi “bowling”

Chỉ cần 5-10 chai nhựa rỗng và một quả bóng (bóng nhựa cũng được, cỡ gần bằng quả bóng đá) là bố mẹ đã có thể cho trẻ chơi bowling ngay tại nhà rồi. Nếu muốn thì bố mẹ có thể cho một ít cát, gạo hay các loại hạt đỗ vào các chai, để chai khó bị đổ hơn. 

Hoạt động này không chỉ là cơ hội cho trẻ vận động, mà còn giúp trẻ luyện tập khả năng quan sát và tập trung.

Truy tìm kho báu

Truy tìm kho báu là một hoạt động giúp cả cơ thể và não bộ của trẻ vận động. Bố mẹ hãy đưa cho trẻ một danh sách những món đồ trẻ cần “săn tìm” ở trong nhà. Với trẻ nhỏ, bố mẹ nên cho trẻ xem hình ảnh để trẻ biết được món đồ cần tìm. Kết thúc cuộc săn tìm, nếu bố mẹ tặng trẻ một phần thưởng nho nhỏ thì lần sau trẻ sẽ càng thích chơi đấy!

Đọc Thêm:  Top 12 đội tuyển bóng đá quốc gia mạnh nhất Châu Á hiện nay

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời