Top 2 Cách đơn giản nhất để kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của máy tính

Kiểm tra thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

Cách đơn giản đầu tiên để có thể kiểm tra các thông tin cơ bản trên máy tính mà Toplist muốn chia sẻ đó chính là thực hiện qua lệnh msinfo32. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows và phím R, lập tức cửa sổ Run xuất hiện. Tại khung trống Open, bạn gõ lệnh msinfo32 sau đó nhấn nút OK hoặc Enter. Lúc này cửa sổ System Information được mở ra, bạn có thể xem các thông tin về cấu hình máy, thông tin phần cứng, phần mềm cũng như các thông tin khác của máy tính. 
Một số thông tin cơ bản như: tên hệ điều hành, phiên bản, nhà sản xuất, bộ vi xử lý, các thông số của RAM,…Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về từng phần bạn có thể click chuột sang các phần ở menu bên trái. Thật đơn giản phải không?

Sử dụng lệnh dxdiag

Cách làm tương tự như lệnh msinfo32 thông qua cửa sổ Run, nhưng lệnh dxdiag cập nhật nhiều thông tin chi tiết hơn. Ngoài các thông tin cơ bản như tên hệ điều hành, thông tin người dùng, nhà sản xuất, bộ nhớ Ram,…bạn còn được biết thêm các thông tin về thông số màn hình (trong phần Display), âm thanh (Sound), các thiết bị nhập liệu hỗ trợ (chuột, bàn phím trong phần Input).


Rate this post

Related Posts

Trả lời