Top 3 Việc nhất định phải ghi nhớ khi xuất hành vào dịp Tết

Tuyệt đối không xuất hành vào mùng 5

Cùng với việc chọn ngày giờ, phương hướng phù hợp để xuất hành, các cụ ta cũng có quan niệm rằng mùng 5 là ngày nguyệt kỵ không thích hợp cho xuất hành. Ca dao Việt Nam có câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”.

Nhưng vì ngày đi làm của nhà nước thông báo là ngày mùng 6 nên rất nhiều người lựa chọn di chuyển vào mùng 5. Nếu được, bạn có thể lựa chọn di chuyển sớn hơn một chút, vừa tránh được ngày mùng 5 xấu ngày, vừa dễ dàng đi lại không phải bon cVào ngày Tết, người Việt Nam thường đi chùa, đi đền để cầu nguyện cen hàng tiếng đồng hồ trên một cung đường ( chắc chắn vào ngày mùng 5 lượng các phương tiện đổ về các Hà Nội, Hồ Chí Minh sẽ đổ dồn, đông đúc vô cùng)

Ra đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúc

Vào ngày Tết, người Việt Nam thường đi chùa, đi đền để cầu nguyện cho cả năm sắp tới. Nếu xuất hành lễ chùa thì thay vì cầu tài lộc, bạn nên cầu phúc, cầu an cho gia đình, người thân, cầu khai mở trí tuệ cho con cháu học hành tấn tới. Đặc biệt lưu ý khi xuất hành lễ chùa bạn nên xin nhà chùa một thứ gì đó để thỏa nguyện bình an và may mắn như bao diêm hay bật lửa mang về nhà. Tuyệt đối tránh việc hái lá bẻ cành, vừa bất lợi cho môi trường vừa có thể bị coi là rước nhầm vong về nhà.

Xuất hành nên làm những việc tốt

Việc cuối cùng mà Toplist muốn nhắc nhở những bạn đang đọc bài viết này là nên làm những viêc tốt. Xuất hành đầu năm vào giờ đẹp và chọn hướng tốt để hướng tới sự may mắn nhưng khi bản thân mang nhiều “nghiệp”, làm những việc xấu xa thì dù có là giờ gì thì cũng không cứu được cái “quả” bạn sẽ phải nhận. Vì thế, khi xuất hành chúng ta nên làm những việc tốt, tích phúc đức để “gặp dữ hóa lành”. 

Theo ý kiến của một số chuyên gia thì đầu năm Canh Tý, khi xuất hành nên cầu bình an, cầu tài lộc và lương duyên đôi lứa sẽ dễ thành. Bạn có thể đi lễ chùa, chúc Tết thăm hỏi người thân, họ hàng, bạn bè…


About Khôi Nguyên

Avatar of Khôi Nguyên
Khôi Nguyên Thích được đi trải nghiệm nhiều nơi, khám phá nhiều văn hóa ẩm thực, con người, phong tục tập quán, dịch vụ của tất cả các vùng miền. Từ đó có những review, đánh giá chuẩn nhất chia sẻ đến với mọi người. NÓI KHÔNG VỚI LỪA ĐẢO, GIẢ MẠO

Trả lời