Top 2 điểm mới tại SEA Games 29

Địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra giải đấu

Một trong những giải đấu thể thao đáng mong chờ nhất của thể thao khu vực trong năm 2017 là kì SEA Games 29 sắp được diễn ra tới đây. Giải đấu sẽ được diễn ra chính thức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Ngoài ra có một số môn phụ sẽ được đưa về 4 thành phố khác của nước chủ nhà. Đây là lần thứ 6 mà Malaysia giành quyền đăng cai một kì SEA Games, trước đó là vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và lần gần đây nhất là vào kì SEA Games 21 năm 2011. SEA Games 29 sẽ được diễn ra từ ngày 19/8/2017 – 31/8/2017 và lễ khai mạc diễn ra vào ngày 19/8/2017. Đặc biệt, lễ bế mạc của giải đấu cũng đúng vào dịp quốc khánh của chủ nhà Malaysia. Hàng triệu triệu người hâm mộ đang ngày ngày hướng tới Kuala Lumpur và chờ đợi các vận động viên toả sáng. 

Nội dung và các môn thi đấu

Vào ngày 4/7/2016 chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia – Tan Sri Tunku Imran Tuanku Jaafar đã chính thức công bố danh sách 38 môn thể thao thi đấu tại SEA Games 29. So với danh sách ban đầu là 34 môn, chủ nhà Malaysia đã bổ sung thêm 4 môn nữa gồm: đấu kiếm, Judo, Muay và 3 môn phối hợp theo đề xuất của uỷ ban Olympic các nước trong khu vực. Đây là một trong những tin vui cho thể thao Việt Nam bởi sẽ tạo điều kiện cho các thế mạnh của thể thao nước nhà được phát huy. Tuy nhiên một số “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam không được chủ nhà đưa vào thi đấu như: Đua thuyền, Caoeing, Thể hình, Vật, Vovinam. Ngoài ra ở một số nội dung của nữ ở các môn Boxing, cử tạ  cũng không được Malaysia bổ sung vào. Đáng chú ý, môn bóng đá nữ và futsal nữ sẽ trở lại tại kì SEA Games 29. Cùng chúc cho các vận động viên sẽ có 1 kì SEA Games đáng nhớ trong sự nghiệp. 


About Khôi Nguyên

Avatar of Khôi Nguyên
Khôi Nguyên Thích được đi trải nghiệm nhiều nơi, khám phá nhiều văn hóa ẩm thực, con người, phong tục tập quán, dịch vụ của tất cả các vùng miền. Từ đó có những review, đánh giá chuẩn nhất chia sẻ đến với mọi người. NÓI KHÔNG VỚI LỪA ĐẢO, GIẢ MẠO

Trả lời