Top 8 đặc điểm của Hà Nội phố

Hoa sữa mùi hương đặc trưng

Hoa sữa được trồng nhiều ở các tuyến phố Hà Nội, mỗi độ thu về thơm nồng từng con phố. Nghe vang đâu đây lời bài hát quen thuộc ” Hà Nội mùa thu – mùa thu Hà Nội”. Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua”. Lời bài hát quen thuộc khiến người Hà Nội đi đâu xa mỗi lần nghe lại đều mơ màng nhớ về từng chùm hoa sữa nhỏ, mùi thơm “đậm đặc” ấy ghi nhớ mãi trong tiềm thức sâu thẳm. 


Hoa sữa trắng muốt, tinh khôi như người con gái Hà Nội vậy, đầy thanh cao, vẻ đẹp trong sáng giản dị.

Dịch vụ

Làn sóng đô thị hóa kéo theo sự phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ. Lĩnh vực dịch vụ ở Hà Nội đã đạt được tốc độ tăng trưởng khá nhanh và ổn định. Với vị thế là một thủ đô, trung tâm kinh tế chính trị của cả nước xu thế các loại hình dịch vụ tăng cao, tăng giá trị đóng góp thuế nhà nước. 

Hơn thế nữa các loại hình dịch vụ cũng đáp ứng nhu cầu đầy đủ cho người dân nơi đây mà các nơi khác ít có được.

Nhiều nhà cao tầng

Dân số gia tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhà ở gia tăng, nhiều dự án chung cư mọc lên, nhiều tòa nhà tích hợp về nhà ở và dịch vụ được xây dựng. 

Trong tương lai chúng ta sẽ thấy một thành phố xanh, hiện đại, cơ sở vật chất sang trọng, vững chãi. Nhiều khu đô thị kiểu mẫu ra đời nhằm phục vụ cho những người có mức sống cao, điển hình như Royal City, Linh Đàm, Keangnam…

Giao thông vào hàng “ấn tượng”

Hệ thống đường giao thông luôn được đổi mới và tiếp tục xây dựng. Nhiều dự án giao thông, đường cao tốc, cầu vượt, hầm chui đang được tiến hành xây dựng. Tuy nhiên có một thực tế thấy rõ rằng nhiều dự án còn quá “ì ạch”. Mức độ thi công công trình chậm là thế nhưng chất lượng ở một số công trình ở mức đáng báo động, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Hơn nữa ý thức một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, kiểu “mạnh ai người nấy đi” gây ra nhiều tai nạn giao thông đáng tiếc.

Nơi tập trung cơ quan đầu não của cả nước.

Hà Nội là Thủ đô của nước Việt nam, nơi tập trung bộ máy chính trị cao nhất. Các cơ quan hành chính cao nhất như: Bộ Tư Pháp, Bộ Công An, đại sứ quán, Quốc hội…đều được xây dựng và duy trì bộ máy làm việc ở đây. 

Những ý kiến đóng góp, những kiện tục được giải quyết nhanh chóng, những tố tụng chưa thỏa đáng sẽ được chuyển đến cơ quan chính quyền, lãnh đạo cao nhất, nhanh chóng nhất.

Tình trạng mất nước xảy ra thường xuyên

Vào mùa nóng mặt đường Hà Nội có thể rán trứng, rán thịt được vậy mà vào mùa này tình trạng mất nước xảy ra khá nhiều, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nhiều hộ dân phải di mua từng bình nước, xô nước để nấu ăn cũng không dám tắm giặt. 

Có một sự thật là dù được sửa lại nhiều lần nhưng đường ống nước vỡ rất nhiều lần, khiến người dân tại Hà Nội lâm vào cảnh mất nước triền miên. “Hạn hán” ở đô thị là thế vào mùa mưa chỉ cần một cơn mưa rào nặng hạt, hệ thống cấp thoát nước không tốt khiến cả khu phố, đường xá ngập trong nước ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Di tích lịch sử

Hà Nội còn lại rất nhiều di tích của chiến tranh như: gò Đống Đa, tháp rùa hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, cầu Long Biên…

Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa vô giá, được thể hiện rất rõ qua những kiến trúc từ thời xa xưa. Hay đầy hào hùng của một thời oanh liệt cây cầu Long Biên, cây cầu như chứng nhân chứng kiến bao sự đổi thay của Thủ đô.

Ẩm thực

Ngày nay ngoài những món ăn truyền thống như: giò Chèm, nem Vẽ, bánh cuốn Thanh Trì, kem Tràng Tiền, cốm làng Vòng…mang tinh túy ẩm thực Việt xưa cũ, ngày nay còn cập nhật thêm rất nhiều món ăn lạ từ các nước bạn. 


Ẩm thực ở đây rất đa dạng, bạn sẽ không phải lo lắng ăn gì, ở đâu. Những bí quyết nghề gia truyền cùng tay nghề khéo léo của mỗi đầu bếp tạo nên hương vị, danh tiếng cho quán ăn riêng, khách cứ vậy truyền tai nhau những địa điểm ăn ngon ở Hà Nội. 

Mới đây trong chuyến thăm nước ta của tổng thống Mỹ Obama, ông đã ăn thử bún chả và bia Hà Nội và khen ngợi, điều này tạo hiệu ứng truyền thông tốt, mang món ăn truyền thống Việt Nam quảng bá hình ảnh đến thế giới. Tạo nên một “cơn sốt” bún chả Obama 24 Lê văn Hưu, khiến mọi người đổ xô đi thưởng thức món ăn độc đáo này.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời