Top 7 Siêu công nghệ được kỳ vọng nhất trong thế kỷ 22

Thực thể sống nhân tạo

Những loài sinh vật mới với hình dạng độc đáo sẽ được thiết kế và tạo ra trong tương lai. Đây là nghiên cứu đến từ J. Craig Venter Institute và Synthetic Genomics. Các nhà khoa học đã thành công tạo ra 473 gen của vi khuẩn nhân tạo. Những vi khuẩn này có kích thước nhỏ hơn so với các vi khuẩn có trong tự nhiên. Sau nghiên cứu này, các nhà công nghệ sinh học đang nghiên cứu để tạo ra các loài vi khuẩn nhân tạo có ích như vi khuẩn có thể tiêu thụ chất thải độc hại, túi nhựa, rác…và vi sinh vật có lợi giống như thuốc hoạt động trong cơ thể con người để chống các virus gây bệnh. 

Giao tiếp tâm thức

Sự kết hợp phát triển của khoa học thần kinh và công nghệ giúp con người có khả năng ngoại cảm. Vào năm 2014, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc nghiên cứu. Họ tiến hành cho hai người sống cách xa nhau hàng nghìn cây số liên lạc tâm thức với nhau. Thí nghiệm này đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Con người hoàn toàn có thể truyền đạt thông tin thông qua giao tiếp bằng ý thức. Công nghệ này hứa hẹn sẽ được áp dụng trong tương lai gần. 

Điều khiển thời tiết

Đây có lẽ là tin mừng đối với những người nông dân Việt Nam hay những người phải thường xuyên đi ra ngoài đường. Bởi lẽ họ không còn phải lo ngại khi mùa vụ đang đến mà gặp phải lũ lụt, hạn hán… Tính đến thời điểm hiện tại, con người đang từng bước khống chế được thời tiết. Như trong thế vận hội mùa hè 2008 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chính phủ đã quyết định bắn 1100 quả tên lửa để tạo ra các trận mưa trước khi gây ra cơn bão sắp đổ bộ. Hay có nhà khoa học đã bắn tia xung kích laser vào sét để chúng tự tách ra thành từng sợi. Điều này giúp giảm hậu quả mà sấm sét mang lại. Và trong tương lai không xa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những công nghệ ngăn chặn sự hình thành của bão, lốc xoáy, có thể đem đến thời tiết ôn hòa, thoải mái… Hay là một công nghệ có thể tính toán và lập trình sẵn lượng mưa, lượng nắng, lượng gió để tạo ra một bầu không khí sống tốt nhất cho con người. 

Dung hợp năng lượng

Đây là một công nghệ có ích cho trái đất nếu được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Đầu năm 2016 ở Đức, các nhà vật lý đã sử dụng xung đột vi sóng 2 megawat, làm nóng khí hidro với mức nhiệt 80 triệu độ C. Thí nghiệm này chỉ kéo dài ¼ giây nhưng đã đạt được tín hiệu tốt cho công nghệ sản xuất năng lượng mới có được từ phản ứng hạt nhân. Trong quá trình phản ứng, hai hạt nhân nhẹ sẽ được tổng hợp để trở thành một hạt nhân nặng hơn. Việc sản xuất ra các hạt nhân nặng sẽ giúp khai thác nguồn năng lượng sạch. Ngoài ra công nghệ này còn giúp thay thế nguồn năng lượng được lấy từ các lò phản ứng hạt nhân thông thường hay nhiên liệu hóa thạch…

Trạm năng lượng mặt trời ngoài không gian

Khi nhiệt độ trái đất ngày càng tăng lên, sự biến đổi không ngừng biến đổi khí hậu đi cùng với biết bao hậu quả nghiêm trọng, việc sử dụng năng lượng sạch và giảm xả thải gây ô nhiễm cần được các nước cân nhắc. Ra đời từ năm 1960, ý tưởng về việc sử dụng trạm năng lượng ngoài không gian đã xuất hiện. Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học Nhật Bản đã và đang tiếp tục tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm. Theo đó, vệ tinh của Nhật Bản trong dự án tiên phong của hệ thống SBSP đã bay theo quỹ đạo dài 36.000 kim quanh đường xích đạo. Vệ tinh này đã tạo ra 1 gigawatt, truyền và cung cấp năng lượng cho nửa triệu gia đình Nhật Bản. 

Số hóa sự tồn tại

Bạn có tin rằng con người có thể bất tử? Đây là điều tương lai hoàn toàn có thể xảy ra nhờ công nghệ số hóa não bộ. Công nghệ này có thể mã hóa não bộ từ cấp độ phân tử một phần đến toàn bộ. Tất cả những ký ức của con người từ thông tin, kỷ niệm, hoạt động, thói quen… đều được lưu trữ trong máy tính. Các nhà khoa học và ngay cả trưởng bộ phận công nghệ tương lai của Google, ông Ray Kurzweil cũng khẳng định công nghệ này có thể thực hiện trong tương lai. 

Lắp ráp phân tử

Những chiếc máy in 3D là một thiết bị công nghệ đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng với công nghệ lắp ráp công nghệ trong tương lai, máy in 3D cũng sẽ nhanh chóng bị quên lãng. Theo lời của chuyên gia phân tử K.Eric Drexler thì khi công nghệ này phát triển, thế giới sẽ có được sự phong phú đỉnh điểm. Chẳng hạn như khi bạn muốn có một miếng thịt bò tươi ngon làm bít tết, thay vì ra chợ, siêu thị mua theo cách truyền thống. Việc bạn chỉ cần làm là dùng các chất như hydro, nitơ, carbon… rồi sắp xếp lại thành chất dinh dưỡng như protein, các axit amin và tiến hành cho ra một miếng thịt bò thượng hạng. 

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời