Top 3 Siêu công nghệ ”làm mưa làm gió” trong World Cup 2018

Công nghệ cầm tay hỗ trợ trận đấu

Theo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), hệ thống kết nối do họ chuẩn bị sẽ giúp các đội tuyển và chuyên gia phân tích trận đấu tương tác với nhau. Theo đó, 32 đội tuyển tham dự mùa giải World Cup năm nay sẽ nhận được sự hỗ trợ thời gian thực từ phía chuyên gia trong suốt trận đấu.

Mỗi đội khi sử dụng mạng lưới kết nối này sẽ tiếp nhận các thông số, hình ảnh của trận đấu ngay thời điểm diễn ra.Thông qua máy quay quang học, chuyên gia mỗi đội sẽ theo dõi mọi tình huống và di chuyển của các cầu thủ trên sân, từ đó sẽ có những đánh giá chuẩn xác nhất. Ngay lập tức, kết quả này sẽ được gửi tới huấn luyện viên mỗi đội. Dữ liệu trên sẽ truyền đến 1 thiết bị bảng, giúp ban huấn luyện viên và các chuyên gia phân tích tương tác với nhau.

Quả bóng Telstar 18

Quả bóng chính thức được sử dụng trong mùa World Cup năm nay có tên là Telstar 18, được sản xuất bởi hãng thể thao nổi tiếng Adidas.

Adidass cho biết, quả bóng này được tích hợp vi xử lý NFC. Công nghệ này giúp con người có thể tương tác với bóng để thu thập dữ liệu về tốc độ bóng, quãng đường di chuyển, lực sút cầu thủ,… thông qua việc sử dụng smartphone.

Chất xịt tan công nghệ mới

Dùng để vẽ vạch giới hạn vị trí cầu thủ khi đá phạt, lập hàng rào, chất xịt tan này sẽ mất màu ngay sau khi các tình huống nêu trên vừa thực hiện xong.

Đây là chất xịt được cải tiến vượt bậc. Theo thông tin từ ban tổ chức, chất xịt này khả năng cao là do Nga sản xuất.


Rate this post

Related Posts

Trả lời