Top 6 điều chúng ta cần làm ngay hôm nay để xây dựng cuộc sống tốt đẹp

Hạn chế túi nilon

 Một điều cuối cùng và là điều quan trọng nhất hiện nay. 

 • Hàng năm có hàng triệu hàng tỷ vỏ núi nilon được thải ra và trôi dạt về phía những phương trời nào cũng không thể thống kê hết được. Chỉ có thể biết được rằng, vì những vỏ nilon đó mà rất nhiều động vật ngoài thiên nhiên đã bị ảnh hưởng thậm chí là chết khi ăn phải.
 • Chất nilon khi đốt đi tạo nên múi hóa chất vô cùng độc hại có thể gây bệnh thậm chí là ung thư khi phải ngừi nhiều. 
 • Vỏ nilon màu bọc bánh, bọc thịt sau đó gặp nước nóng sẽ tan một chất độc hại ngấm vào thức ăn, khi ăn vào chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe mọi người.  
  Vậy nên từ bây giờ hãy hạn chế sử dụng túi nilon nhất có thể mà hãy thay bằng túi giấy hoặc túi eco khi đi siêu thị, đi chợ mua đồ, túi nilon sạch có thể cất đi lần sau dùng tiếp chứ không nhất thiết phải vứt ngay lập tức. Ngoài ra hiện nay đã có loại túi nilon sinh học thân thiện với môi trường, hãy sử dụng những chiếc túi đó khi muốn đựng rác, đồ bẩn nhé. 

Học cách phân loại từ các bà nội trợ

 • Phân loại rác có lẽ vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ với chúng ta tuy nhiên ở các nước phát triển đặc biệt là: Nhật Bản, Hàn Quốc… thì việc phân loại rác đang ngày càng trở nên phổ biến và điều đó thì thực sự đem lại ích lợi rất tốt cho cuộc sống. 
 • Ở Hàn Quốc việc phân loại rác được các bà nội trợ học nhau rất nhanh và nó đang dần dần được đưa vào trong cuộc sống như một điều tốt đẹp. Từ đó phân loại rác trở thành thói quen sống tích cực của mọi người vậy.
 • Có rất nhiều cách phân loại khác nhau như phân theo “Rác hữu cơ”, “Rác vô cơ” và “Rác tái chế”. 
  • “Hữu” là còn hữu dụng. Rác hữu cơ là rau, củ, quả… đã bị hỏng và bạn bỏ đi. Loại rác này có thể tái chế trở thành các sản phẩm phân hữu cơ 
  • “Vô” là “Vô dụng” không còn sử dụng được nữa. Gồm các loại gạch, sứ, nilon… Những loại rác này sẽ được bỏ đi hẳn.
  • Rác tái chế như giấy, vỏ hộp… sẽ được dùng để tái chế lại thành các sản phẩm mới. 
 • Ngoài ra bạn cũng có thể phân rác theo các loại vỏ hộp: hộp nhựa, hộp nhôm, hộp giấy… Đây là cách rất phổ biến ở Nhật Bản. 
Đọc Thêm:  9 tmv Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ Ở Cà Mau

Và xin lỗi

Nói lời “Cảm ơn” thì không thể nào thiếu “Xin lỗi” được. 
Nếu lời “Cảm ơn” khiến cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và giúp mọi người thấy hạnh phúc thì lời “Xin lỗi” cũng không có sự khác biệt nhiều đâu.

 • Trong một vụ va chạm nhỏ chỉ là vì tắc đường nên bạn đi đụng vào xe người phía trên chỉ cần một lời “Xin lỗi’ thật tâm thôi mọi chuyện sẽ mau chóng trở nên đơn giản hơn nhiều thay vì phớt lờ nhau đi, chắc chắn người nhận được câu “Xin lỗi” sẽ dễ dàng bỏ qua chuyện đó như chưa hề có gì xảy ra cho mà xem. 
 • Và đương nhiên rồi “Xin lỗi” khi mình làm sai một chuyện gì đó với thái độ chân thành luôn là việc mà chúng ta cần phải làm. 

Đọc sách

Sẽ thật hơi kỳ khi đưa đọc sách vào đây. Nhưng Đọc sách cũng có thể lại chính là một điều tốt mà chúng ta làm cho chính bản thân mình và cuộc sống này. 
Hãy luôn nhớ rằng chính bản thân mỗi con người chúng ta cũng là một thành phần của cuộc sống, giúp chúng ta có tri thức, có sự giao hòa với tri thức vô tận của nhân loại chính là một cách gián tiếp làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đó.

 • Và nếu bạn đang ấp ủ một mong muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi xã hội thì sách chính là một con đường tuyệt vời dẫn lỗi cho bạn. Hãy chọn lọc thật tốt và tiếp nhận những tân tiến vĩ đại không bao giờ phai tàn của thế giới. 
Đọc Thêm:  Top 5 Salon làm tóc đẹp và chất lượng nhất Long An

Vứt rác đúng nơi quy định

 • Một câu khẩu hiệu có lẽ đã vô cùng quen thuộc với chúng ta kể từ khi còn bé tý, cắp sách đi nhà trẻ. Nó thông dụng và được truyền đạt ở mọi nơi, thế nhưng có lẽ do nhiều người trẻ vì “vội” mà đôi khi quên mất nó và chúng ta dễ dàng thấy vỏ bánh mì trên ghế đá của công viên, một vỏ kẹo bay ra từ cửa kính xe ô tô nào đó không rõ, đang đi đường cũng rất có thể gặp mảnh giấy gói bánh mỳ bay “phấp phới” trên đường… 
 • Phải chăng nhiều người đang tự thờ ơ với chính cuộc sống mà mình đang tồn tại hàng ngày rồi cho đó là những điều hiển nhiên?
 • Thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề ô nhiễm một cách nghiêm trọng, và Việt Nam chúng ta nói riêng, được xếp vào là một trong những nước có lượng rác thải nhiều nhất trên thế giới. 
 • Chỉ cần một hành động, nhỏ thôi, ít ỏi thôi, ăn xong chiếc bánh mì cầm vỏ và đi vứt vào thùng rác, nhận được tờ rơi khi dừng đèn đỏ có thể đút túi mang về nhà vứt,… Ồ hẳn là một việc làm thật tốt biết bao nhiêu và bạn không thể biết rằng mình vừa làm được một “việc tử tế” cho thế giới này như thế nào đâu.  

Giúp đỡ những người xung quanh

 • Cuộc sống này quá bận rộn nên đôi khi chúng ta bỏ quên mất những cách đối nhân xử thế bình dị hàng ngày. Hãy tập sống chậm lại một chút, cảm nhận cuộc sống và quan tâm đến mọi người hơn khi có thể. 
 • Một em bé muốn sang đường hay một bà cụ đang mang vác đồ nặng đang cần sự hỗ trợ… Bất kể những điều gì chúng ta bắt gặp trên phố, trên xe bus hay phương tiện công cộng, hãy vươn tay ra giúp đỡ, chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại được những điều xứng đáng với mình thôi. 
Đọc Thêm:  Top 12 Cách làm đẹp răng tự nhiên, trắng sáng hiệu quả nhất

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời