Top 6 Cách để trở nên kiên nhẫn hơn trong giao tiếp và cuộc sống

Đừng thường xuyên để mình rảnh rỗi

Khi bạn quá rảnh rổi thường đâm ra chán nản và có thế sinh nông nổi, có thể luôn chú ý đến một vấn đề gì đó. Trước hết, hãy hình dung “một ngày lý tưởng” với bạn là gì? Hay nói cách khác, bạn hãy tự điền vào vế sau của câu nói: Sẽ thật tuyệt nếu ngày hôm nay mình,…Mỗi người sẽ có “một ngày lý tưởng” khác nhau. Có người cảm thấy thật tuyệt nếu được bắt đầu ngày mới thật sớm, được ngồi thiền, uống một cốc sữa nóng và sau đó là đi bộ trước khi bắt đầu một buổi lao động hăng say. Người khác lại thích ngồi thật lâu ở quán cà phê, nhâm nhi hương vị buổi sáng, nhất định phải tự chuẩn bị bữa trưa và được “hẹn hò” với những người thân thiết,…

Nếu như trong lúc này bạn dễ đánh mất sự kiên nhẫn. Hãy cứ để bản thân làm việc và sáng tạo trong thời gian chờ đợi. Như vậy, bạn sẽ không thường xuyên nhìn đồng hồ và bạn sẽ không cảm thấy thời gian trôi qua vô ích nữa.

Luôn nhìn cuộc đời một cách tích cực

Không có gì sai nếu tự phê bình bản thân, nhưng tư tưởng lúc nào cũng bi quan thì sẽ kéo theo các cảm xúc khác đi xuống mà qua thời gian sẽ làm tăng thêm căng thẳng và chán nản trong bạn. Vì thế bạn hãy thừa nhận cái thực tại, bù lại là sự khắc phục và lạc quan trong suy nghĩ “Tôi đã làm gì sai? Tôi cần thay đổi như thế như thế,…À, việc này cũng đâu đến nỗi kinh khủng như mình nghĩ, mình có thể làm nó tốt hơn,…”Đôi lúc chính những rắc rối thường ngày mà mà chúng ta gặp phải khiến bản thân quên đi rằng cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp.

Đọc Thêm:  Top 3 Quán mì quảng ngon nhất gần sân bay Đà Nẵng

Một điều tốt lành, may mắn xảy đến cho bạn? Hãy cảm ơn vì điều đó. Trong quan hệ với mọi người, hãy nhìn vào điểm tốt của họ chứ đừng chỉ biết chê bai chỉ trích, mất kiên nhẫn với họ. Nếu một điều gì xảy ra dù cho nó bất lợi với bạn thì hãy cố gắng tìm ra khía cạnh tích cực của vấn đề,…Đó chính là cách mà người lạc qua thường làm. Khi mặt tích cực của bạn xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, kiên nhẫn hơn và gặt hái nhiều thành công hơn.

Cho bản thân nghỉ ngơi

Chỉ ngồi yên và suy nghĩ. Đừng xem tivi, thậm chí không đọc sách. Không làm gì cả. Ban đầu sẽ rất khó khăn và bạn có thể bạn sẽ mất kiên nhẫn sau một hoặc hai phút, nhưng ít phút đó thật sự có thể làm cho cuộc sống của bạn chậm lại, và đó là một điều quan trọng để xây dựng thái độ cần thiết cho việc hình thành sự kiên nhẫn.

Đừng đóng khung bản thân và thế giới quanh bạn theo chuẩn mực không thể đạt được. Chắc chắn là chúng ta sẽ kiên nhẫn hơn nếu không nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ, đĩa không bị vỡ, máy vi tính không bị treo và mọi người không mắc sai lầm, nhưng đó là những điều không bao giờ xảy ra. Việc trông đợi cuộc sống diễn ra một cách êm đềm chẳng khác nào việc bạn đập đầu vào tường. Hãy để bản thân thật sự được thư giãn bạn nhé.

Nhìn nhận thực tế

Mặc dù bạn đã có kế hoạch nhưng mọi việc không phải lúc nào cũng diễn ra như dự tính. Hãy chấp nhận khó khăn và những khúc quanh co trong cuộc sống một cách khéo léo. Đặt ra kỳ vọng thiết thực. Điều này không chỉ áp dụng cho hoàn cảnh mà còn để ứng xử với hành vi của những người xung quanh.

Đọc Thêm:  Top 3 Chung cư giá tốt nhất Hải Phòng

Nếu bạn nổi nóng với ai đó vì họ vô tình không làm vừa ý bạn, thì điều đó có nghĩa là bạn không hề nhìn nhận sự thật rằng con người không ai hoàn hảo. Cho dù sự việc đó không xảy ra không chỉ một lần mà là nhiều lần do sự cẩu thả, thì việc mất kiên nhẫn của bạn sẽ không làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Đó là việc cần được giải quyết bằng sự tự chủ và trao đổi nếu có thể.

Ghi nhận cảm xúc

Cảm xúc rất quan trọng, có giá trị và đáng được quan tâm. Phần tình cảm trong chúng ta rất đặc biệt. Nếu làm cảm xúc biến mất, nếu xua đuổi cảm xúc, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Cảm xúc đem lại cho ta niềm vui cũng như nỗi buồn, sự sợ hãi và giận dữ. Phần cảm xúc bên trong biết cười lẫn biết khóc. Nó là trung tâm trao đi và nhận lại hơi ấm của tình yêu thương. Đây là phần giúp ta cảm thấy gần gũi, kiên nhẫn hơn với người khác, đồng thời tận hưởng từng cái chạm cảm xúc tinh tế.

Chúng ta không nhất thiết phải để cảm xúc chi phối mình. Ta không cần phải la hét hay động tay động chân chỉ vì giận dữ hay mất kiên nhẫn. Ta không cần nằm ườn trên giường cả ngày chỉ vì thấy buồn hay chán nản. Ta e sợ bị trượt không có nghĩa là ta không ứng tuyển vào công việc đó. Phản ứng đúng đắn với cảm xúc còn có nghĩa là ta đã chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình.

Đọc Thêm:  Top 3 Quán cà phê Cá Koi đẹp nhất Đà Nẵng

Kìm chế sự nóng giận, vội vàng

Con người không ai hoàn hảo và ai cũng có thể mắc những sai lầm. Cho dù bạn có mất kiên nhẫn, tức giận hay trách mắng những lỗi lầm của người khác thì cả bạn và họ cũng không giải quyết được vấn đề. Khi bạn nóng giận, đầu óc của bạn không tỉnh táo, dễ vội vàng sẽ làm hỏng chuyện và đánh mất cơ hội. Người nóng giận không kiểm soát được nhiều hành động và có thể mắc những sai lầm lớn.Tốt hơn là dừng ngay việc phàn nàn và đổ lỗi cho người khác và ưu tiên cùng nhau trước mắt tìm phương án giải quyết để hạn chế hậu quả của vấn đề có thể gây ra.

Bạn phải kiềm chế bản thân, biện pháp lúc này là bạn hãy ngay lập tức tìm cho mình một ly nước mát để “hạ hỏa” và để bình tĩnh hơn. Để bản thân bình tĩnh hơn bằng những cách đơn giản như đi dạo phố, đến một nơi thoải mái, ăn vài món khoái khẩu hay chơi trò chơi xả stress,…chắc chắn bạn sẽ bình tĩnh hơn đó.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời