Top 4 Loại đường tốt cho sức khỏe

Đường cây thùa Agave

Đường Agave được làm từ nhựa cây thùa nấu chín và lọc lại. Ưu điểm thì loại đường này ít gây ảnh hưởng tới đường huyết. Nhưng nhược điểm của loại đường này thì bạn hãy chú ý tới vì chứa rất nhiều Fructose sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan của bạn, chất này còn gây ra sự khó khăn trong việc tiêu hóa, nếu bị tiểu đường thì không nên dùng đường này. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi dùng loại đường này nha.

Đường sucanat

Loại đường này được làm từ mía tươi thuộc dạng đường cát ít chế biến và có màu vàng nâu. Không giống như các loại đường nguyên chất khác được làm từ nước mía đường được lọc bỏ mật đường và các chất dinh dưỡng khác. Ưu điểm của loại đường này là giữ được hầu hết các các dinh dưỡng có trong đường cả những chất dinh dưỡng nhỏ nhất như Kali, vitamin B6,… Nhược điểm chỉ số về chất đường thì giống như đường cát. 

Đường dừa

Đúng như tên gọi của mình loại đường dừa này được làm từ cơm của quả dừa nấu chín và rút hết nước . Loại đường dừa này có mùi vị và màu sắc giống như đường nâu. Về ưu điểm thì đường dừa có chứa một hàm lượng nhỏ chất sắt và chất chống oxi hóa. Ưu điểm loại đường này không nên dùng quá nhiều vì có chứa rất nhiều đường, nếu như ăn đường nhiều quá thì làn da của bạn sẽ kém sắc đấy.

Đường nâu

Đường nâu là loại đường được làm từ cây chà là, đường này nói về độ ngọt thì rất ít so với những loại đường khác thì hầu như rất nhạt có vị hơi chua nhạt. Ưu điểm thì đường nâu giữ được vài chất dinh dưỡng của cây chà là như một hàm lượng nhỏ chất xơ, canxi, kẽm… Đường nâu không chứa nhiều calo như những loại đường cát khác. Về nhược điểm thì đường nâu rất khó tan trong nước nên chỉ dùng trong thức ăn như làm bánh. Vì khó tan trong nước nên đường nâu thường được các chị em phụ nữ săn lùng mua để làm đẹp rất hiệu quả và tốt cho da. Đường nâu ngày càng được nhiều người biết đến nhiều hơn để phục vụ cho việc làm đẹp. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đường cũng có màu sắc như đường nâu nhưng đó không phải thực sự là đường nâu mà chúng được người bán nhuộm màu nên có màu sắc như đường nâu thật.


About Khôi Nguyên

Avatar of Khôi Nguyên
Khôi Nguyên Thích được đi trải nghiệm nhiều nơi, khám phá nhiều văn hóa ẩm thực, con người, phong tục tập quán, dịch vụ của tất cả các vùng miền. Từ đó có những review, đánh giá chuẩn nhất chia sẻ đến với mọi người. NÓI KHÔNG VỚI LỪA ĐẢO, GIẢ MẠO

Trả lời