Top 3 Loại bánh đặc sản của Hải Dương

Bánh dày Gia Lộc

Chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm đã trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc. Bánh dày Gia Lộc có vị dẻo thơm của xôi nếp, màu xanh non của lá chuối hòa quyện vào nhau tạo nên một dư vị rất độc đáo. Làm bánh dày có ít công đoạn nhưng đòi hỏi tay nghề người thợ làm bánh phải vào bậc nghệ nhân. Thưởng thức thứ bánh này, thực khách sẽ thấy khoan khoái, cảm nhận dư vị đậm đà của hương nếp trong từng miếng bánh quyện với hương thơm lá chuối. Bánh dày ăn kèm với giò lụa, xôi nén ăn chung với chả là thứ quà sáng đặc trưng của người dân địa phương. Giữa vô vàn những thứ quà ăn sáng như phở, bún, cháo… chiếc bánh dày truyền thống vẫn được nhiều du khách lựa chọn như một món ăn đượm tình quê hương. Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này. Những chiếc bánh dày ngon giá lại rất bình dân chỉ có 5.000 đồng một chiếc. Hãy mua để thưởng thức bạn nhé.

Bánh đa kê Kẻ Sặt

Ở Hải Dương hầu như huyện nào cũng có người làm bánh đa nhưng chỉ có bánh đa Kẻ Sặt mới nổi tiếng. Khi ăn, bánh có vị bùi của gạo, xen lẫn vị thơm của lạc, vừng dừa, cùng với vị ấm của gừng tươi sẽ khiến người ăn thấy tê tê đầu lưỡi. Những chiếc bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và hương gạo mới. Khác với những loại bánh đa khác, bánh đa gấc Kẻ Sặt nổi tiếng thơm ngon trở thành đặc sản của Hải Dương.Bánh đa Kẻ Sặt cũng nổi tiếng như món bánh gai hay món bánh đậu xanh Hải Dương mà ai đến Hải Dương cũng tìm đến thưởng thức và mua về làm quà bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng của Hải Dương. Bánh đa được xếp vào từng chiếc túi, mỗi túi có 5 chiếc, giá của mỗi túi là 25.000 đồng. Vậy khi đến Hải Dương hãy mua ngay bạn nhé.

Đọc Thêm:  Top 10 Quán ăn ẩm thực miền Trung ngon, nổi tiếng ở Tp. HCM

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh ở đâu cũng có nhưng phải kể đến là những chiếc bánh đậu xanh ngọt lịm, thơm phức đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương. Bánh được làm từ những nguyên liệu gần gũi với người nông dân: đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi. Cái độc đáo, hấp dẫn của bánh nằm ở những công đoạn vô cùng tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người chế biến. Khi ăn có vị thơm, bùi của đậu, chút ngầy ngậy mà không ngán của mỡ lợn, chút ngọt của đường kết tinh và mùi tinh dầu man mát của hoa bưởi. Đây cũng chính là hương vị riêng mà chỉ bánh đậu xanh ở Hải Dương mới có được.Bánh đậu xanh vừa ngon, rất bổ dưỡng giá lại không đắt, chỉ cần có 20.000 đồng là bạn có thể mua cho gia đình mình một gói bánh đậu xanh ngay rồi. Vừa thưởng thức bánh đậu xanh vừa nhâm nhi ly trà búp thơm ngon là điều mà ai cũng mong ước.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời