Top 3 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long

THPT TAM BÌNH

Trường được thành lập ngày 23/02/1993 đến nay trường đã có lịch sử 25 năm phát triển sự nghiệp trồng người 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Thành tích Xây dựng nhà trường là một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.

 • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
 • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.
 • Du học hội nhập Quốc tế. Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
 •  Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
 • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông quốc gia cao 2016 đạt 100%, đỗ đại với tỷ lệ cao. Số học sinh khá giỏi luôn ở mức cao
Đọc Thêm:  Top 4 Địa chỉ ăn buffet ngon nhất quận 2, TP. HCM

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 132 Võ Tấn Đức, Khóm 2, Thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long
 • Số điện thoại: 02703860367
 • Email: c3tambinh@vinhlong.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttambinhvinhlong/

THPT LƯU VĂN LIỆT

Trường THPT Lưu Văn Liệt được hình thành vào ngày 02/12/1949 và hợp thức hóa ngày 08/12/1948 với tên là Collège de Vinh Long (Trường Cao tiểu Vĩnh Long). Ngày 24/9/1954 trường trở thành trường Trung học đệ nhất cấp, mang tên mới là Trung học Nguyễn Thông. Ngày 14/02/1958, Nghị Định số 249GD/NĐ công nhận đây là trường trung học đệ nhị cấp. Ngày 23/01/1961, trường đổi tên thành Trường Trung học Tống Phước Hiệp. Ngày 30/4/1975, trường lấy tên Trường cấp 3 Thị xã Vĩnh Long. Từ năm 1979, trường đổi tên trường Trung học Phổ thông Lưu Văn Liệt, tên một anh hùng liệt sĩ kháng chiến chống Mỹ.

Trải qua hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường đã cống hiến hết mình để xây dựng đất nước, quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp. Trên những chặng đường lịch sử đã qua, các thế hệ giáo viên trường THPT Lưu Văn Liệt không chỉ nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy mà còn vun đắp lòng yêu nước cho từng thế hệ học sinh. Điểm nổi bật của đội ngũ CB-GV của trường là vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong công tác giáo dục và giảng dạy, tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nhà trường đang trong giai đoạn xây dựng lại ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, hiện tại 28 phòng mới được đưa vào sử dụng tạm đáp ứng nhu cầu dạy học, tuy nhiên còn nhiều thiếu thốn so với nhu cầu chung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 105 Đường 30/4 Phường 1 – Thành phố Vĩnh Long – Vĩnh Long
 • Số điện thoại: 703823299
 • Email: c3luuvanliet@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Truong-THPT-Luu-Van-Liet-249878984534/

THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, nguyên là trường chuyên của tỉnh Vĩnh Long được thành lập ngày 8/01/1992 theo Quyết định số 31/QĐ.TCCB của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long. Từ năm học 1992 – 1993 trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm theo Quyết định số 246/UBT ngày 29 tháng 7 năm 1992 của Chủ tịch UBND tỉnh vĩnh Long. Nay trường đã có cơ ngơi rộng rãi, khang trang, cảnh quan sư phạm thoáng mát. Nhận thức được trọng trách của mình, đội ngũ 116 CB, GV, CNV và tập thể 27 lớp với 894 học sinh đã quyết tâm công tác, giảng dạy, học tập và rèn luyện thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao. 25 năm qua, bằng sự cố gắng kiên trì, tích cực không mệt mỏi của tập thể sư phạm và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành quả rất đáng tự hào, đáng trân trọng. Nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh hàng năm. Đến nay đã có: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; có 49 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ.  50% giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 06 giáo viên giỏi cấp tỉnh không thời hạn, 07 giáo viên đạt danh hiệu viên phấn vàng và nguyên 1 phó hiệu trưởng được công nhận là nhà giáo ưu tú. Hơn 100 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được tổng kết đánh giá, đó là những tư liệu quý báu trong hồ sơ chuyên môn.  Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi hàng năm đều đạt trên 60%. Đậu vào các trường Đại học hàng năm luôn đạt trên 90%.  Đã có trên 10.000 học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh và trên 355 học sinh được công nhận là học sinh giỏi quốc gia và 23 học sinh được công nhận đạt giải cuộc thi KHKT cấp Quốc gia.  Nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi, hóa Australia, giải toán bằng máy tính Casio…  Đặc biệt là trong 3 năm liên tục 2000 – 2001 – 2002 trường có các học sinh Trần Ngọc Minh, Đỗ Thị Hồng Nhung, Lương Phương Thảo đã dự thi vòng chung kết thi đường lên đỉnh Olympia đạt 2 giải nhất và 1 giải nhì. 

Đọc Thêm:  Top 4 Cửa hàng bán phụ kiện nail uy tín và chất lượng nhất TP. HCM

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được hân hạnh tiếp đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm, động viên, khen ngợi. Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp đã đến dự, chia vui với nhà trường, phát biểu chỉ đạo và giao trách nhiệm. Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân (Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), Trần Hồng Quân – (nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), Nguyễn Cảnh Toàn – (nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) ; đồng chí Đặng Huỳnh Mai, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã thường xuyên ân cần thăm hỏi, khích lệ các kết quả đạt được của nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh như đồng chí Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Rón đã đến dự khai giảng và động viên thầy trò trong sự nghiệp trồng người. – Trường cũng mở rộng các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nước trong khu vực và trên thế giới nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều học sinh của trường đã đi du học ở các nước như Úc, Singapor, Canada, Mỹ…Thông qua tổ chức CRS, trường cũng đang thực hiện dự án “Nhịp cầu thông tin” nhằm mục đích cho học sinh của trường được giao lưu với học sinh các trường ở Mỹ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 157, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long · 
 • Số điện thoại: (0270) 3 822 734 · 
 • Email: c3nguyenbkhiem@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doanthanhnien.nbk.vinhlong/
Đọc Thêm:  Top 1 Trường dạy trẻ khuyết tật Đà Nẵng

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời