Top 3 Địa chỉ bán đặc sản ngon nhất Bình Phước

Đọt mây nướng

Đọt mây nướng là một món ăn độc đáo, mới lạ với những người lần đầu đến với Bình Phước nhưng lại là món ăn thường ngày của đồng bào S’Tiêng, Bình Phước. Đọt mây nướng trên than củi nên có vị thơm rất đặc trưng. Đọt mây nướng Bình Phước có vị đắng nhẹ xen ngọt và tươi mát của rau củ tự nhiên. 

Bạn nên chấm đọt mây nướng với muối ớt nha, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn đấy. Đọt mây còn có thể hỗ trợ các triệu chứng đầy hơi và có thể giải rượu. Đọt mây có giá không hề rẻ trung bình 100.000 – 200.000 đồng một đĩa dễ dàng tìm thấy tại các khu vực đồng bào S’tiêng ở Bình Phước

Địa chỉ: ấp Vườn Bưởi, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Rượu cần

Khi nhắc tới rượu cần thì ai ai cũng nghĩ ngay tới rượu cần Hòa Bình thuộc vùng Tây Bắc nhưng rượu cần Bình Phước của đồng bào S’Tiêng không chỉ là một loại thức uống mà nó còn là một nét văn hóa và một cách thức để người trong cộng đồng giao lưu và trao đổi với nhau. Đến Bình Phước, bạn nhớ đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức rượu cần nha. 

Rượu cần của đồng bào S’tiêng có hương vị nồng nàn khác biệt bởi được tạo nên từ vị đắng, vị ngọt, vị cay của cây rừng. Đồng bào S’tiêng đã khéo léo quyện hương vị của cây rừng vào từng bánh men. Nhờ vậy khi “hút” một cần rượu S’tiêng, ta nghe đâu đây hương vị núi rừng tràn về ngây ngất bờ môi. Ai từng đến Bù Đăng mà chưa được thưởng thức hương vị ngất ngây của men rượu cần thì coi như chưa đến nơi này.

Đọc Thêm:  Top 5 Website bán váy chống nắng giá sỉ uy tín nhất

Địa chỉ: gia đình già làng Điểu Lên ở thôn Bom Bo, xã Bình Minh ( Bù Đăng) Bình Phước

Ve sầu sữa chiên giòn

Ve sầu sữa chiên giòn không phải là một món ăn truyền thống lâu đời tại Bình Phước nhưng hiện nay nó đang trở thành một món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất này. Ve sầu sẽ được người dân Bình Phước bắt vào thời điểm chúng lột xác, là những con ve được sống trong môi trường tự nhiên. 

Ve sầu khi được đánh bắt về làm sạch, chiên trong chảo dầu vàng ươm, thơm lừng. Ve sầu sữa chiên giòn thường được ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm ngon tỏi ớt. Đây chắc chắn là một món ngon Bình Phước lạ miệng và độc đáo dành cho bạn đấy

Địa chỉ: Chợ Đồng Xoài, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời