Top 4 Phố ẩm thực thu hút nhiều du khách nhất khu vực Đông Nam Á

Chinatown tại Smith, Singapore

Singapore được mệnh danh như một “Đảo quốc sư tử” nhờ sự vươn lên hùng mạnh trên mọi phương diện. Phố ẩm thực cũng là một trong những lĩnh vực nói lên “đẳng cấp” tại đây. Vào năm 2016, Smith được gắn sao danh hiệu Michelin về ẩm thực. Phố Smith tập hợp rất nhiều địa chỉ quán cơm, mì… với nhiều món ăn độc lạ.
Chinatown, một con phố ẩm thực được đầu tư rất tốt như hệ thống mái vòm, làm mát… để du khách ăn uống thoải mái trong không gian sạch đẹp, thoáng mát nhất. Vô vàn nhiều món ăn đặc sắc như: vịt nướng, đặc sản cháo ếch, mì xào kway teow, bò bía popiah… được phục vụ đến 11h đêm các ngày trong tuần.

Mahabandoola tại Yangon, Myanmar

Mahabandoola, một khu phố ẩm thực có từ lâu đời tại Myanmar. Kiến trúc thuộc địa xưa cũ sẽ khơi dậy một niềm đam mê ăn uống trong bạn, vừa thân thiện lại dễ dàng quan sát. Khắp các ngõ hẻm trong phố ẩm thực này tràn ngập những người bán hàng rong, đặc sắc nhất là phố 19.

Bún cá hay còn gọi là mohinga được người dân ưa chuộng nhất vào mỗi sáng sớm. Phố 19 cũng sẽ chào đón du khách cả ban đêm, thức ăn được bày bán tràn lan khiến bạn thực sự không thể cưỡng lại được. 

Chợ đêm Luang Prabang tại Luang Prabang, Lào

Anh bạn láng giềng của nước chúng ta nằm trong Top 4 của danh sách này quả thực không sai. Đến với thủ đô văn hoá Lào là sự khám phá đầy bất ngờ về nét ẩm thực. Đặc biệt bạn không nên bỏ lỡ dịp thăm thú chợ đêm nằm dọc trên các con phố nhỏ giao với đường Sisavangvong. Các đặc sản địa phương ngon tuyệt, đồ nướng, nước uống… với giá rất hợp lý.
Các gian hàng tập trung tại hai con đường gạch đỏ, ngay cả các băng ghế gỗ cũng được người ta xếp hàng để bán. Người bán hàng nơi đây vừa thân thiện nhiệt tình với du khách lại là người hướng dẫn viên du lịch xuất sắc vì đặc biệt thông thạo tiếng anh. Ping Kai, thịt gà nướng là món ăn được ưa thích nhất, hay các món ăn lạ miệng hơn như aw lahm (cà hầm), kaipen (rong sấy)… đang chờ bạn thưởng thức!

Đọc Thêm:  Top 7 Nhà hàng và quán ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu

Jalan Alor tại Kuala Lumpur, Malaysia

Đến với Malaysia, chắc chắn bạn nên ghé thăm Bukit Bintang để mua sắm và Jalan Alor để ăn uống. Một khu ẩm thực đường phố tiện lợi, sắp xếp rất ngay ngắn thẳng hàng. Những món ăn điển hình của văn hóa Malay được bày bán rất nhiều tại đây như satay (thịt nướng xiên que), bò bía cuốn, mít sấy khô…
Không những chỉ được ăn đồ ăn ngon đâu nhé, bạn còn được thưởng thức âm nhạc đường phố vào mỗi tối nữa!

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời