Top 4 Món ăn ngon nhất thành phố Vinh – Nghệ An

Bánh Mướt Giò

Đây là món ăn phục vụ mỗi buổi sáng cho người dân Vinh . Sự mộc mạc của nguyên liệu khiến thực khách bất ngờ khi thấy độ bóng, dẻo dai đặc biệt. Bánh mướt là món ăn sáng phổ biến ở Vinh, thường dùng kèm với xáo trứng,  xáo vịt, Giò chả.
Giá tiền 1 đĩa kèm với Giò chả khoảng 10.000đ thôi. 

Cháo Lươn Thành Vinh

Nếu đã đến với Thành phố Vinh, du khách sẽ không thể bỏ qua món cháo lươn.
Cháo lươn Vinh loãng, không đặc như cháo vịt Vân Đình, cháo dê Ninh Bình… Lươn xé dọc sợi, được xào nấu cẩn thận, mặn một tí, cay một tí; và mùi đặc trưng nhất của cháo lươn Vinh được làm nên từ rau răm. Cháo lươn có mặt hầu như ở khắp các thành phố. Ngoài ra, ngày nay có cả súp lươn cũng ngon không kém. Cháo lươn, súp lươn có thể ăn với bánh mì, bánh mướt… đều ngon. Vào mùa trời bắt đầu nóng, khách ăn cháo sẽ được thưởng thức với nước uống là chè xanh.
Một tô cháo lươn giá chỉ có 30.000đ thôi.

Cháo Canh

Cũng giống như Bánh Canh ở Huế, người dân xứ Nghệ quen gọi tên món này là Cháo Canh. Người làm bánh sẽ phải nhào nặn bột mỳ (đã được trộn nước) cho đến bột thật nhuyễn, cán mỏng và cắt thành những sợi nhỏ, đều đặn. Đợi đến khi nồi nước xương đã được hầm nhừ, thả những sợi mì trắng xóa vào, cho thêm tôm, thịt băm đã xào với hành khô phi thơm phức là bạn đã có một bát cháo canh ngon lành rồi. Bạn có thể ăn món Cháo Canh thì đường Bạch Liêu là 1 địa chỉ uy tín.
Giá của tô cháo Canh bình quân 20.000đ.

Bánh Bèo thành Phố Vinh

Bánh Bèo có ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Nhưng bánh Bèo thành phố Vinh vẫn là món ăn được du khách yêu thích nhất. Bánh Bèo được làm từ bột gạo trắng xay nhuyễn, đổ chung với tôm và hành phi béo ngậy, vàng giòn.
Bánh Bèo được bán khắp các quán ăn đường phố thành phố Vinh. Đây là  món ăn mà các bạn trẻ (sinh viên) yêu thích. 
Giá 1 đĩa chỉ 10.000đ thôi.


Rate this post

Related Posts

Trả lời