Top 3 Quán bún thịt nướng/nem lụi ngon nhất Huế

Bún Phượng

Bún Phượng nằm ngay trên số 38, Bà Triệu, một quán ăn nhỏ xinh và sạch sẽ của thành phố Huế. Mặc dù không gian quán nhỏ hẹp nhưng lúc nào cũng đông khách. Ngoài bún thịt nướng thơm ngon, nem lụi săn chắc, quán còn nhiều món ăn khác như bánh khoai, bánh cuốn thịt nướng, bánh ướt thịt heo hay bún mắm nêm,… Các món ăn ở đây giản dị, bình dân phù hợp với mọi người. Hơn nữa, cô Phượng chủ quán rất hiền lành, dễ mến, bạn muốn ăn như thế nào cô đều làm cho. Bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh đông khách, cô chủ chân tay làm không xuể, khách thấy vậy cũng từ từ gọi món và tự đi lấy rau hay đũa,… Nụ cười của cô Phượng ánh lên niềm vui, hiếu khách kỳ lạ. Nghe cô kể chuyện mà vui lòng. Đây là địa chỉ ưa thích của rất nhiều khách mỗi chiều muốn thưởng thức món bún thịt nướng hay bánh xèo.

Địa chỉ: 38 Bà Triệu, TP. Huế
Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
Giá: 10.000 – 30.000 đồng

Quán Tài Phú

Quán Tài Phú tọa lạc tại số 2 Điện Biên Phủ, là quán ăn đã quá nổi tiếng với khách du lịch cũng như khách địa phương. Quán bán các món đặc sản Huế ngon như nem lụi, bánh khoái, bánh cuốn thịt nướng,… Quán lúc nào tấp nập khách vào khách ra, để phục vụ nhu cầu cao của thực khách, quán đã mở thêm một cửa hàng đối diện. Nem lụi rất ngon, mềm và săn chắc, khi ăn chấm với nước lèo thì quá tuyệt vời. Ngoài ra còn có các món khác như bánh cuốn thịt heo cũng rất ngon, tuy nhiên giá cả có hơi cao so với các quán khác. Chỗ để xe rộng rãi, nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn.

Địa chỉ: 2 Điện Biên Phủ, TP. Huế
Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
Giá: 20.000 – 55.000 đồng

Nem lụi Ông Mệ Già

Nem lụi Ông Mệ Già nằm ngay đường Huỳnh Thúc Kháng, với gánh hàng rong mộc mạc, ông Mệ đã làm say lòng bao vị khách nếm thử món nem lụi của ông. Nem ngon, mỡ mỡ béo béo chứ không phải độn chả như những nơi khác, nước lèo ngon, rau dưa vô tư, bạn muốn ăn bao nhiêu cũng được. Ông Mệ vừa bán hàng cho khách, vừa lủi thủi ra vào kể chuyện nhà cửa con cái. Nghe ông kể thì tính ra ông bán nem lụi từ năm 18 tuổi rồi đấy, đến nay cũng đã 50 nămrồi. Những câu chuyện của ông nghe thân thiết, bình dị và ấm lòng thực khách. Không chỉ nem ngon mà tấm lòng lòng ông Mệ thật hiền hòa. Một cây nem lụi giá 7.000 đồng, tuy hơi cao so với quán lề đường nhưng hãy ghé thử ủng hộ ôn mệ vì nem nướng mềm dẻo ngọt, mắm nêm thơm bùi nêm gia vị vừa không quá ngọt hay mặn. Ngồi ngắm đường phố Huế, thưởng thức nem lụi ông Mệ già với hương vị rất đặc trưng, đó quả thực rất tuyệt vời.

Địa chỉ: Giao Huỳnh Thúc Kháng, Mai Thúc Loan, TP. Huế
Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
Giá: 7.000đ – 35.000 đồng


Rate this post

Related Posts

Trả lời