Top 3 Món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Phố Núi- Gia Lai

Bò một nắng- Muối kiến

Đã đặt chân lên Gia Lai không thể nào không nhắc đến ” Bò một nắng- Muối Kiến” .
Để có món bò một nắng ngon đúng điệu cũng không khó. Quan trọng là chọn được thịt ngon, sử dụng chủ yếu là thịt đùi và thịt thăn lấy từ loại bò được chăn thả tự nhiên để thịt săn chắc.
Thịt được thái thành miếng to, tẩm ướp gia vị rồi đem đi phơi nắng trong một ngày để các thớ thịt se lại tạo thành màu nâu đỏ cực hấp dẫn, chất lừ.
Muối kiến được chế biến từ một loại kiến vàng sống trong vườn.
Nhấm nháp một miếng thịt bò cùng với muối kiến vàng, cảm nhận vị thơm, ngọt của thịt bò quyện cùng vị chua đặc trưng của muối, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Giá khoảng 500.000đ/ 1kg.

Bún mắm cua

Món này tuy khó ăn với một số người mới ăn lần đầu. Nhưng nếu đã ăn được thì bạn thực sự sẽ ghiền. 
Bún tươi được trụng nước sôi, sau đó trút vào tô rồi lần lượt thêm trứng, thịt , một khẩu nem chua hoặc chả, cuối cùng là một môi mắm cua kèm măng le. Tô bún sẽ được bưng ra cùng rau sống: hoa chuối, xà lách, giá, rau thơm.
Vị mắm cua mằm mặn nhưng béo nồng, măng bùi bùi,.. Hiếm có thứ bún nào lại đậm đà đến vậy!
Nếu đến Phố Núi, bạn hãy cố gắng “vượt qua sợ hãi” để thưởng thức món bún mắm cua “thối” này. Bạn có thể tìm thấy quán bán bán mắm cua ở đường Phùng Hưng vào buổi chiều hoặc cổng chợ đêm ở trung tâm thành phố Pleiku, nơi có bán bún mắm cua từ tối đến khuya muộn. Biết đâu, bạn sẽ trở thành tín đồ mới của thứ đặc sản “mới ngửi thì ghê ghê, hễ ăn được là mê” này.
Giá chỉ khoảng 10.000đ/tô.
Địa chỉ: 87 Phan Đình Phùng.

Cơm lam- Gà nướng

Những ống cơm lam được nấu trong ống tre, có mùi thơm của gạo hòa quyện cùng mùi hăng hăng của tre, đậm chất Tây Nguyên. Nghe thôi đã hấp dẫn rồi! 
Những con gà dai, ngon, ướp cùng chút muối, xả, ớt, tiêu cộng một chút mật ong cho đậm đà rồi nướng trên bếp than hồng đến khi có màu vàng xuộm, giòn tan. Vị mật ong quyện cùng vị ngọt của thịt cũng như cơm lam làm người ăn cứ muốn ăn mãi.
Giá khoảng 250.000đ.
Địa chỉ: 27 Phạm Ngọc Thạch.


Rate this post

Related Posts

Trả lời