Top 3 Món ăn đặc sản gắn liền với tên của 3 vùng

Bánh gai – Hải Dương

Bánh gai là một sản phẩm ẩm thực, du lịch độc đáo của Hải Dương. Hàng năm tại đây đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan làng nghề, thưởng thức món đặc sản nổi tiếng xứ Đông này. Khi ăn bánh, ai cũng sẽ phải ngất ngây với vị ngọt mà thanh, vị ngậy mà không ngán, lại dẻo mịn từ vỏ bánh đến mềm xốp của nhân bánh. Bánh gai Hải Dương được sử dụng như một món quà quê giản dị mà hương vị thật đậm đà, bánh được dùng làm lễ vật trong lễ, tết, tuần, rằm, cúng giỗ tổ tiên theo phong tục Việt Nam, bánh làm lễ vật trong lễ cưới, hỏi, hoặc dùng làm quà trong hội nghị, liên hoan… Đặc biệt trong giao tiếp thì là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Xứ Đông. Có cả một làng nghề làm bánh gai lâu đời mà các bạn có thể ghé thăm, đó là thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Mè xững – Huế

Mè xững là một đặc sản mang cốt cách và tâm hồn người Huế đã theo chân những đứa con đi xa xứ trong hàng trăm năm qua. Biểu hiện rõ nhất, đó chính là sự xuất hiện của mè xững trong đời sống hàng ngày của người Huế: đám giỗ, đám cưới, đám hỏi, quà tặng ý nghĩa… Đặc biệt nếu thưởng thức món kẹo vừa dẻo, vừa thơm mùi mè, mùi lạc này kết hợp với vị chát và thanh của trà khi tĩnh tâm đọc sách, đôi lúc ngẫm sự đời, đánh cờ hay trò chuyện với người tri kỉ thì cảm giác sẽ như vượt lên giới trần. Cơ sở sản xuất mè xửng nổi tiếng ở Huế là công ty Thiên Hương, số 20 Chi Lăng – Thành phố Huế

Kẹo Cu Đơ – Hà Tĩnh

“Chè xanh thêm chút gừng cay / Cu đơ Hà Tĩnh làm say lòng người”. Nước chè xanh đi với kẹo cu đơ, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Vị ngọt đậm của mật mía, vị bùi bùi của lạc…, ăn xong miếng kẹo, nhấp một ngụm nước chè tươi, cái mùi vị béo ngọt, thơm cay dìu dịu thấm dần rồi lan tỏa trên đầu lưỡi để lại cảm giác khó quên cho ai đã được một lần nếm thử … Cái hương vị ngọt ngào của đường mía hòa quyện với chút thơm nồng cay cay của gừng tươi, pha một chút chua nhẹ của chanh cùng với bánh tráng vừng được nướng đúng độ tạo nên hỗn hợp bánh thật giòn tan và ngọt ngào. Bạn có thể ghé nơi này để mua nhé: 485 Hà Huy Tập – Phường Hà Huy Tập – Thành phố Hà Tĩnh.

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời