Top 3 đặc sản nổi tiếng nhất Hà Tĩnh

Gỏi cá đục

Khi đến với vùng biển của Hà Tĩnh, có một món ăn mà chúng ta không thể bỏ qua, đặc biệt là ở vùng biển Xuân Nghi, đó chính là gỏi cá đục.

Cá đục có hình dáng hơi giống cá bống nhưng dài hơn, khoảng từ 13 đến 18 cm, thân của nó bằng ngón tay cái và là loại cá sống gần bờ biển. Do thịt của chúng chắc, có vị ngọt, xuất hiện hầu hết các mùa trong năm nên ngoài làm gỏi ra, các đục có thể làm thêm những món ăn khác.

Rau thơm, đinh lăng, lá sung,… là những thức ăn đi kèm không thể thiếu khi thưởng thức gỏi cá nục. Khi thưởng thức ta dùng bánh đa nem cuộn rau với cá, ăn cùng với nước dùng bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thanh thanh, ngọt ngọt rất đặc biệt.

Giá bán: 160.000 – 250.000 đồng/kg.

Kẹo cu đơ

Đây là thứ kẹo nổi tiếng của Hà Tĩnh có hình dáng bên ngoài là hình tròn, vỏ ngoài sần sùi, phần ruột bên trong làm từ lạc trộn cùng với mật mía, gừng tươi tạo nên một mùi vị rất quyến rũ. Khi ăn chúng ta có thể cảm nhận được độ dai, độ cay và ngọt của miếng bánh, tạo nên một cảm giác ăn rất lạ miệng.

Ngoài ra, một số loại kẹo cu đơ được nhiều nơi nấu mềm hơn, thưởng thức bằng cách cho vào một chiếc bát con và xúc ăn bằng thìa, vì vậy ngoài tên gọi là kẹo cu đơ ra nó còn có tên gọi là kẹo đọi. Dù công thức chế biến kẹo cu đơ mỗi nơi mỗi khác nhưng tất cả đều cho chúng ta thành phẩm là 1 thứ kẹo có vị bùi của lạc, độ ngọt của mật, tạo nên hương vị tuyệt vời, do đó, ai đã từng đặt chân đến mảnh đất Hà Tĩnh sẽ không bao giờ quên được hương vị của kẹo cu đơ, nước chè xanh nơi đây.

Đọc Thêm:  Top 10 Xôi mặn ngon khó cưỡng

Giá bán: 75.000 đồng/hộp (5 cái).

Mực nhảy Vũng Áng

Vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh là một trong những đặc khu kinh tế quan trọng của nước ta. Đây là vùng biển sầm uất, sôi động, không những thế, một trong những thứ làm cho vùng biển này nổi tiếng đó là món hải sản mực nhảy. Đây là một loại mực khá là to, người dân ở đây sau khi đánh bắt thì chế biến ngay nên giữ được độ tươi ngon cho mực, chính vì vậy người dân ở đây đặt tên cho loài mực này là mực nhảy.

Mực nhảy có thể chế biến theo nhiều cách như hấp, luộc, xào hay làm gỏi. Khi thưởng thức thì có thể ăn kèm thêm một số loại rau củ làm tăng độ đậm đà thơm ngon cho mực. Mùi vị của mực nhảy Vũng Áng cũng rất riêng biệt, khác hoàn toàn đối với các loại mực được đánh bắt ở các nơi khác trên cả nước.

Giá bán: 500.000 đồng/kg 

Xem Clip Review, Chia Sẻ Thông Tin Đáng Chú Ý

✅ Top Đánh Giá ⭕ Dịch Vụ Tốt
✅ Top Review Sản Phẩm Tốt
✅ Top Bình Luận Tin Tức Mới
✅ Top Chia Sẻ Kiến Thức Hay
✅ Top Trường Hợp Đúng và Sai
Rate this post

Related Posts

Trả lời