Top 10 Xôi mặn ngon khó cưỡng

Xôi gà tứ bảo

Hầu như ở các nhà hàng Dimsum của người Hoa đều có.
Nói về xôi gà tử bảo, đây cũng là loại xôi khá phổ biến và nhân xôi cũng khá đa dạng. Tứ bảo nghĩa là 4 loại nhân những dần dần người ta cũng biến đổi nhiều loại nhân và số lượng cũng tăng lên. Điểm thú vị của xôi gà tứ bảo là xôi được dàn mỏng, sau đó nhân được cho lên xôi rồi gói tròn lại. Khi bổ đôi viên xôi tròn ra, sẽ thấy lớp nhân sắc màu bên trong, bao bên ngoài là một lớp xôi trắng mỏng. Quả là một món ăn thật đẹp mắt và ngon miệng!

Xôi trứng kiến

Đặc sản của dân tộc Tày
Món xôi trứng kiến có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, thơm dẻo của xôi nếp. Ăn món này phải không sợ bẩn, dùng tay nắm xôi, quệt nhẹ với trứng kiến.

Xôi thịt kho tàu

Xôi togo 71A Duy Tân Q. Phú Nhuận
Vị thơm, giòn, bùi của xôi xéo cộng hưởng với vị mềm, béo, ngậy của món kho đặc trưng miền Nam tạo nên ấn tượng khó phai cho mỗi thực khách.

Xôi xá xíu

Chợ Bà Chiểu Q. Bình Thạnh
Xôi xá xíu ngon lành được cuốn trong một lớp lá chuối rồi đến một lớp giấy nên giữ nhiệt rất tốt,hạt xôi dẻo ngon không bị khô,phía trên phủ một lớp nước sốt thịt đậm đà cùng với một ít ruốc chấy. Phía trên nữa là một lớp thịt xá xíu ngọt dịu.

Xôi thịt bằm

Món xôi thịt bằm này có màu vàng ươm, bóng mượt trông khá bắt mắt phải không bạn? Món xôi vừa mềm dẻo quyện với vị ngọt thơm của thịt băm sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng và no căng bụng đấy!

Xôi trứng non lòng gà

Xôi togo 71A Duy Tân Q. Phú Nhuận
Xôi dẻo, thơm ngon, trứng non được làm kĩ không bị hôi, dễ ăn. Thịt gà xé và lòng gà ăn cùng cũng được ướp đậm đà.

Xôi thằng bờm

Đặc sản vùng Tây Bắc
Cho một miếng vào miệng, cảm nhận được sự giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, cái dẻo mềm của lớp nếp pha quyện vị ngọt nhẹ của nước gà được tiết ra từ phần nhân, chưa kịp trầm trồ thì bắt gặp miếng thịt gà đậm đà, ngọt lịm còn giữ nguyên mùi than hồng…, tất cả cứ quyện với nhau. Món ăn có thể ăn kèm một ít tương ớt, rau thơm cho đậm đà và lâu ngán.

Xôi mặn nướng mía

Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.

Xôi cuốn

Xôi cuốn Neppy 347 Lê Văn Sỹ Q. Tân Bình
Xôi cuốn và sự kết hợp của các nguyên liệu khác nhau đã giúp món ăn đậm đà và trông rất lạ mắt.

Xôi patê

Món này có thể tự làm tại nhà được nhé!
Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.


About Khôi Nguyên

Avatar of Khôi Nguyên
Khôi Nguyên Thích được đi trải nghiệm nhiều nơi, khám phá nhiều văn hóa ẩm thực, con người, phong tục tập quán, dịch vụ của tất cả các vùng miền. Từ đó có những review, đánh giá chuẩn nhất chia sẻ đến với mọi người. NÓI KHÔNG VỚI LỪA ĐẢO, GIẢ MẠO

Trả lời